Bà nội trợ kể chuyện hú hồn hú vía khi kính tủ bếp vỡ tan tành, bắn tung tóe, hóa ra thợ chuyên nghiệp chỉ ra vấn đề cần quan tâm ngay kẻo có ngày mang tật vào người

2022-10-05 16:55
- Nhiều cư dân mạng cho rằng mối nguy ở tủ bếp chính là dùng lớp kính mỏng, chịu lực kém.

Cho dù ở trong nhà của bạn, cũng có thể tiềm ẩn những mối nguy mà không ai lường trước được. Mới đây, cư dân mạng xôn xao với câu chuyện của một người phụ nữ chia sẻ về sự việc hú hồn xảy ra trong nhà bếp.

Người này cho hay: "Chiều nay em ăn nhẹ sớm để lát sau tập yoga, vừa cho đĩa vào chậu định rửa thì nghĩ thế nào lại để đấy đi làm việc khác trước đã. Vừa bước được 2 bước thì toang!!!!

Quay mặt lại nhìn mà tim nhảy đi đâu rồi ấy. Em nhìn thấy mặt em chứ lúc đấy còn máu mới lạ.
Kính từ cửa tủ úp chén bát rơi xuống bắn tung toé tan tành, may chỉ vương vào tay em xước xát nhẹ. Em mà bước ra khỏi đó chậm 2 giây nữa thôi thì ko biết sẽ ra sao, em lại ở 1m, ko biet có đủ sức mà lết đi lấy điện thoại gọi ai cầu cứu hay không".

Bà nội trợ kể chuyện hú hồn hú vía khi kính tủ bếp vỡ tan tành, bắn tung tóe, hóa ra thợ chuyên nghiệp chỉ ra vấn đề cần quan tâm ngay kẻo có ngay mang tật vào người

Bà nội trợ kể chuyện hú hồn hú vía khi kính tủ bếp vỡ tan tành, bắn tung tóe, hóa ra thợ chuyên nghiệp chỉ ra vấn đề cần quan tâm ngay kẻo có ngay mang tật vào người

Bà nội trợ kể chuyện hú hồn hú vía khi kính tủ bếp vỡ tan tành, bắn tung tóe, hóa ra thợ chuyên nghiệp chỉ ra vấn đề cần quan tâm ngay kẻo có ngay mang tật vào người

Người phụ nữ này khuyên, gia đình nào dùng cửa tủ úp chén bát có kính thì nên kiểm tra cẩn thận. Sau lần này sẽ phải thay sang cánh cửa gỗ 2 cánh, không chơi kiểu cánh nguy hiểm này nữa. Hiện giờ vẫn còn 1 ô kính nên nguy hiểm vẫn rình rập, nên người này phải chuyển hết bát đĩa xuống ngăn dưới.
Kiểu tủ kính như gia đình nói trên không phải là hiếm gặp mà rất phổ biến tại bếp. Phần kính nằm ngang bị rơi trong câu chuyện nói trên là phía ngoài chỗ cất bát đĩa. Rõ ràng là mối nguy từ các tấm kính này rất lớn nếu như thiết kế, thi công không đảm bảo. Kính rơi xuống có thể gây tai nạn, nhẹ thì chảy máu, nặng có thể gây đứt tay và phải cấp cứu.
Ở đây chưa thể khẳng định nguyên nhân từ đâu, song một số người có kinh nghiệm trong lĩnh vực nội thất cho rằng loại kính mỏng, chịu lực kém rất dễ bị vỡ và nứt như trường hợp nói trên.
Một người phụ nữ cho rằng: "Ngoài ra cái chốt cũng rất dễ hỏng đó ạ. Tự nhiên rơi đùng một cái. Nhà em từng bị, mặc dù không bao giờ đóng mở".
Facebook Nin Trần khuyên: "Lắp kính cường lực hoặc là lắp kính trong và dán thêm một lớp decal để an toàn bạn nhé".
Một người là thợ kính nêu ý kiến: "Mình thợ kính đây. Trước tiên khẳng định đây là kính thường 4-5mm nên chịu lực kém, do cánh cửa nhà bạn thường xuyên mở lật lên không đóng + chất liệu gỗ công nghiệp hút ẩm thời điểm này cao làm biến dạng 4 thành gỗ tạo lực vặn vỏ đỗ nên kính bị vỡ (lực đẩy lên của 2 pitton, lực kéo xuống của 2 bản lề giữa 2 cánh).
Chưa thể khẳng định thợ tủ thi công ẩu hay không (mình ko nhìn thấy mặt sau của cánh), vì mình nghĩ 99,9% cánh này đều có nẹp gỗ bo quanh chân kính, bác nào khẳng định chỉ đi keo? Giải pháp cho các bác đang muốn làm tủ cánh có kính là kính cường lực hoặc kính an toàn 2 lớp".
Thu Trang

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Bị réo tên trong drama Jack, K-ICM viết tâm thư, tuyên bố không muốn quay về 'thời kỳ đen tối'