Người phụ nữ trồng hơn 1.800 cây thuốc phiện trong vườn rau

2023-03-25 15:14
- Lực lượng chức năng đã phát hiện, thu giữ 1.876 cây thuốc phiện được Má Thị Phính trồng tại vườn rau của gia đình (trong đó 187 cây đã có hoa và quả, còn lại là những cây non).

Ngày 25/3, Công an TX Sa Pa (Lào Cai) cho biết, đơn vị đã bắt khẩn cấp đối tượng Má Thị Phính về hành vi trồng trái phép 1.876 cây thuốc phiện trong vườn nhà để bán kiếm lời.

Trước đó, vào lúc 10h ngày 23/3, qua công tác nắm tình hình, tuần tra, kiểm soát địa bàn, Tổ công tác của Đội điều tra tổng hợp Công an thị xã Sa Pa phối hợp với Công an xã Trung Chải, Công an phường Sa Pả phát hiện tại vườn của đối tượng Má Thị Phính có trồng nhiều cây thuốc phiện.

Người phụ nữ trồng hơn 1.800 cây thuốc phiện trong vườn rau

Những cây thuốc phiện trưởng thành, sắp được cạo nhựa.

Qua kiểm tra, Công an thị xã Sa Pa đã phát hiện, thu giữ 1.876 cây thuốc phiện được Má Thị Phính trồng tại vườn rau của gia đình. Trong đó, có 187 cây đã có hoa và quả; số cây còn lại đang trong giai đoạn sinh trưởng, phát triển.

Mở rộng điều tra, Công an thị xã Sa Pa thu giữ thêm 3,87 gam nhựa thuốc phiện được đối tượng Má Thị Phính cất giấu trong nhà.

Má Thị Phính khai nhận toàn bộ số cây thuốc phiện trên được đối tượng trồng trong vườn rau của gia đình, nhằm bán kiếm lời.

Hiện, lực lượng chức năng tiến hành nhổ cây thuốc phiện trồng trái phép, đồng thời ra lệnh tạm giữ khẩn cấp đối với Má Thị Phính về hành vi trồng cây thuốc phiện và tàng trữ trái phép chất ma túy.

PV (Tổng hợp)

4 bài tập massage giúp mũi tròn to 'củ tỏi' thành cao thẳng, thon gọn như gái Tây