Con dâu "hack" iCloud của mẹ chồng, lấy trộm 469 triệu để tiêu xài

2023-03-25 15:06
- Lợi dụng sơ hở của mẹ chồng khi thực hiện các giao dịch chuyển tiền, Vân Anh nhớ được mật khẩu đăng nhập, sau đó thực hiện giao dịch chuyển tiền sang tài khoản khác.

Ngày 24/3, Công an quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết đã tạm giữ hình sự Trương Vân Anh (SN 1989, trú tại phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) để điều tra về hành vi sử dụng mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 9/2, Công an quận Ba Đình nhận được đơn trình báo của bà Y. về việc tài khoản ngân hàng của bà bị mất hơn 469 triệu đồng. Quá trình điều tra, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Ba Đình phát hiện, bắt giữ người thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản là Trương Vân Anh (con dâu của bà Y.).

Con dâu hack iCloud của mẹ chồng, lấy trộm 469 triệu để tiêu xài

Vân Anh bị cơ quan công an tạm giữ.

Tại cơ quan công an, Vân Anh khai nhận, lợi dụng sơ hở, không đề phòng của mẹ chồng khi thực hiện các giao dịch chuyển tiền nên đã nhớ được mật khẩu đăng nhập.

Vân Anh đã dùng điện thoại đăng nhập tài khoản iCloud, tài khoản ngân hàng của bà Y và thực hiện giao dịch chuyển tiền sang tài khoản khác để mua đổi USD. Sau đó, Vân Anh đến địa điểm giao dịch để lấy 19.800 USD rồi mang về nhà cất giấu, đợi một thời gian sẽ đem đi bán dần để lấy tiền tiêu xài.

Hiện, Công an quận Ba Đình đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

PV (Tổng hợp)

'Thần thái bá đạo' của sao Việt khi ở bên đồ ăn