Người nhận cưu mang NS Thương Tín đến hết đời: Nếu ai cũng quay lưng thì người khó khăn làm sao sống tiếp được

2021-11-26 16:10
- Anh Hải Nguyễn là người từng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, tặng xe SH cho một người shipper bị mất xe. Và tới đây anh sẽ thuê nhà, cưu mang và lo cho cuộc sống của nghệ sĩ Thương Tín.

Những ngày qua, dư luận xôn xao trước thông tin nghệ sĩ Thương Tín lâm vào tình cảnh khó khăn. Cách đây không lâu, nam nghệ sĩ bị đột quỵ, sau đó sức khoẻ ổn định và được xuất hiện. Nhờ sự hỗ trợ của các mạnh thường quân, số tiền quyên góp ủng hộ lên đến 800 triệu đồng, có người còmột chiếc ô tô cũ phần nào giúp nghệ sĩ Thương Tín vượt qua khó khăn.

Tuy nhiên, mấy ngày gần đây, nhiều tờ báo đưa tin, nghệ sĩ Thương Tín đang ở trong tình trạng cạn túi, không có tiền mua thức ăn. Trước thông  tin này, công chúng và đặc biệt là cư dân mạng nêu nhiều quan điểm trái chiều, thậm chí có người "ác miệng" còn đồn nam nghệ sĩ một thời vang danh là tiêu xài hoang phí.

Mới đây, anh Hải Nguyễn (sống ở TP.HCM) đã đến tận nơi nói về kế hoạch sẽ đón nghệ sĩ Thương Tín về sống ở gần nhà, lo chu cấp cuộc sống, thuê bác sĩ thăm khám sức khoẻ thường xuyên. Anh Hải muốn nghệ sĩ sẽ có cuộc sống đầy đủ, được quan tâm, chăm sóc những năm tháng tuổi già.

Người tặng tiền, cưu mang nghệ sĩ Thương Tín đến hết đời: 'Tôi thần tượng anh từ bé và xót xa khi nhìn hoàn cảnh hiện tại'

 

Trò chuyện với Emdep.vn, anh Hải cho biết, mấy ngày qua đọc được các thông tin về hoàn cảnh của nghệ sĩ Thương Tín trên mạng xã hội, bản thân không khỏi xót xa. Sau khi tìm hiểu thông qua các bạn bè của nghệ sĩ Thương Tín, anh Hải hiểu được tình cảnh hiện tại. Nam nghệ sĩ không hề tiêu xài hoang phí như mọi người nói, tiền mạnh thường quân giúp đỡ đã dùng mua bảo hiểm cho con gái, số còn lại thì người vợ đã đưa đi nên mới ra nông nỗi như hiện tại. Do đó, anh Hải mong muốn dang vòng tay nhân ái để giúp đỡ nghệ sĩ Thương Tín.

-Xin anh cho biết kế hoạch giúp đỡ cho cuộc sống của nghệ sĩ Thương Tín trong thời gian tới?

Hiện tại, nghệ sĩ Thương Tín đang nhiễm Covid-19. Tình hình sức khoẻ vẫn ổn định, không triệu chứng, không phải nhập viện. Y tế địa phương vẫn cấp phát thuốc và kiểm tra sức khoẻ mỗi ngày. Sau khi nghệ sĩ khỏi bệnh, sẽ đón về nơi ở đối diện nhà tôi để anh ổn định cuộc sống.

- Anh có thể nói cụ thể hơn về căn nhà thuê cho nghệ sĩ Thương Tín và không biết anh định giúp nam nghệ sĩ về công việc như thế nào trong tương lai?

Lúc đầu, tôi định để anh Tín ở cùng gia đình, nhưng vợ chồng tôi kinh doanh quán ăn nên khá ồn ào. Do đó, tôi thuê một căn nhà đối diện cho anh Tín ở. Căn nhà này có điều kiện sống tốt hơn, đầy đủ đồ dùng và có không gian thoải mái.

Về vấn đề sức khoẻ, tôi sẽ thuê một nhân viên y tế thăm khám hàng tuần hay hàng tháng cho nghệ sĩ. Về việc làm, tuỳ thuộc sức khoẻ của nghệ sĩ Thương Tín. Gia đình tôi có quán ăn, anh Tín có thể làm shipper hỗ trợ chuyển đồ ăn cho khách. Đó là chuyện của sau này, hi vọng cuộc sống của anh sẽ tốt hơn trước đây.

Người tặng tiền, cưu mang nghệ sĩ Thương Tín đến hết đời: 'Tôi thần tượng anh từ bé và xót xa khi nhìn hoàn cảnh hiện tại'

- Khi biết tin được anh giúp đỡ, nghệ sĩ Thương Tín bày tỏ cảm xúc như thế nào và trong quá trình nói chuyện anh cảm nhận điều gì?

Là một người đàn ông, qua trò chuyện với anh Thương Tín, tôi cảm nhận tình thương của một người cha dành cho con gái. Anh Tín dồn hết sự yêu thương, tiền bạc cho đứa con gái nhỏ. Thậm chí, anh chấp nhận vay mượn bạn bè, bù đắp hết những gì mình có cho con gái, nhưng hoàn cảnh thực tại ở trong tình trạng lực bất tòng tâm.

\

Khi biết tôi có mong muốn giúp đỡ, cưu mang, anh Tín không khỏi vui mừng và nói lời cảm ơn. Nhiều người "ác miệng" bảo anh tiêu xài hoang phí nhưng tôi cảm nhận không hề có chuyện đó. 

- Nhiều người chỉ trích nghệ sĩ Thương Tín một thời ăn chơi, tiêu pha không tiếc, cá nhân anh suy nghĩ thế nào về những lời này?

Tôi là người không quan tâm đến chuyện đời tư của người khác. Có thể trước đây nghệ sĩ Thương Tín ăn chơi nhưng đó là chuyện của quá khứ, ai chẳng có những lúc sai lầm, quan trọng là chúng ta hướng đến cuộc sống hiện tại và tương lai. 

Trong cuộc sống này, ai cũng có thể có những lúc khó khăn, bế tắc mà không biết trước được, nếu ai cũng quay lưng lại thì người lâm cảnh khó khăn làm sao sống tiếp được. Tôi xót xa khi mọi người chỉ trích, chê bai đủ lời nên quyết định đi ngược lại những ý kiến đó để giúp đỡ nghệ sĩ Thương Tín.

- Phải chăng anh cũng là một fan của nghệ sĩ Thương Tín khi còn là hào quang?

Chia sẻ thật lòng anh Thương Tín chính là thần tượng của tôi từ khi còn nhỏ. Lúc đó, tôi xem bộ phim như Biệt Động Sài Gòn đã hâm mộ cách diễn xuất, phong cách của anh. Thời gian trôi qua, nhìn cuộc sống, con người hiện tại khác xa hoàn toàn không khỏi xót xa. Tôi sẽ giúp anh Thương Tín suốt phần đời còn lại. 

- Trải qua đợt dịch dài ở Sài Gòn, anh cũng có rất nhiều hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ xe cộ, tiền bạc, thực phẩm cho mọi người, nay còn cưu mang cả nghệ sĩ Thương Tín, anh muốn nói điều gì với công việc mà mình đang làm?

Trải qua khó khăn do dịch Covid-19, tôi cảm thấy may mắn bản thân còn khoẻ mạnh thì nên cùng nhau đùm bọc, chia sẻ, giúp đỡ để hướng đến cuộc đời tương lai tốt đẹp hơn. Còn nếu chỉ ngồi chỉ trích hay phê phán nhau thì làm sao có thể có được một cuộc sống vui vẻ bù đắp lại những ngày chật vật vì đại dịch. 

Từ ngày 23/8, tôi đã mở trang Facebook giúp đỡ cho mọi người ở xa, tổng số tiền lên đến 700-800 triệu đồng. Ngoài ra, tôi vẫn giúp đỡ mọi người bằng cách mua thực phẩm, gạo, trứng cho mọi người đến nhận tận nhà, đảm bảo giãn cách khi xếp hàng. Trải qua mùa dịch, tôi thấy nhiều bà con vất vả, thiếu thốn nên giúp đỡ mọi người qua lúc này cũng là điều bình thường.

Người tặng tiền, cưu mang nghệ sĩ Thương Tín đến hết đời: 'Tôi thần tượng anh từ bé và xót xa khi nhìn hoàn cảnh hiện tại'

- Quan điểm cá nhân anh về chuyện từ thiện như thế nào?

Tôi giúp người không nghĩ đến chuyện đền đáp, thậm chí giúp xong cũng không nhớ hết các hoàn cảnh. Nhưng thấy họ có cuộc sống ổn định, qua khó khăn là vui rồi.

Người nhận cưu mang NS Thương Tín đến hết đời: Nếu ai cũng quay lưng thì người khó khăn làm sao sống tiếp được

Anh Hảo trao xe cho gia đình ở Đồng Nai.

- Được biết anh từng giúp một người shipper bị mất xe bằng cách tặng xe SH, không biết có hoàn cảnh nào cũng được anh giúp đỡ vậy không?

Hôm nay 26/11, tôi sẽ trao chiếc xe máy cho một cặp vợ chồng khó khăn ở Đồng Nai. Hoàn cảnh gia đình cũng tội nghiệp, vợ nằm liệt giường, còn chồng bị tai nạn. Mới đây, người chồng đã ra viện nhưng phải bán chiếc xe máy để lấy tiền lo thuốc men. Tôi đã đưa 5 triệu đồng tiền mặt cho gia đình lo toan sau đó tặng thêm chiếc xe máy để họ có phương tiện mưu sinh.

Xin cảm ơn anh Hải Nguyễn đã dành thời gian trả lời phỏng vấn.

Anh Minh 

qc-mypoint