Nghi phạm giết người ở Hàng Bài từng là tình nguyện viên treo phao cứu sinh

2022-08-12 15:40
- Liên quan vụ giết người tình trên phố Hàng Bài, nghi phạm từng là tình nguyện viên treo phao cứu sinh trên các cây cầu lớn ở Hà Nội.

Ngày 12/8, mạng xã hội xuất hiện thông tin cho rằng, Mai Xuân T. - kẻ đâm 14 nhát dao vào người tình trên phố Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm - từng tham gia thiện nguyện lắp đặt phao cứu sinh trên nhiều cây cầu lớn ở Hà Nội.

Trả lời báo Lao động, ông Nguyễn Ngọc Khánh Trưởng CLB Bơi Khám phá cho biết, Mai Xuân T. là tình nguyện viên của đội Chèo SUP sông Hồng và cũng là thành viên của CBL Bơi Khám phá.

Ông Khánh thông tin, đầu năm 2022, Mai Xuân T. từng tham gia làm tình nguyện viên lắp pháo cứu sinh trên cầu Nhật Tân và được nhiều người dân Thủ đô hưởng ứng, ủng hộ. Đây cũng là lần tham gia đầu tiên và duy nhất của Thái tại nhóm.

Nghi phạm giết người ở Hàng Bài từng là tình nguyện viên treo phao cứu sinh

Nghi phạm là tình nguyện viên treo phao cứu sinh 

“Thái tham gia tình nguyện lắp pháo cứu sinh với CLB một lần vào đầu năm 2022, sau Tết Nguyên Đán. Mặc dù thời gian tham gia không nhiều nhưng Thái rất nhiệt tình”, ông Khánh chia sẻ.

Theo ông Khánh, ngày 14/5, các thành viên của cộng đồng Bơi khám phá đã treo khoảng 33 chiếc phao bơi lên 6 thành cầu lớn ở Hà Nội, gồm có: cầu Thăng Long, Nhật Tân, Long Biên, Chương Dương, Vĩnh Tuy, Thanh Trì.

Do số lượng phao nhiều, các vị trí cầu xa nhau nên anh Khánh đã huy động tình nguyện viên trên mạng xã hội. Nhiều người đã theo dõi Facebook của anh Khánh đã vào đăng kí, trong đó có nghi phạm M.X.T. Tổng số tình nguyện viên trong đợt treo phao lên tới 20 người.

"Tôi huy động tình nguyện viên trên mạng, anh T. đã đăng kí tham gia cùng. Tôi gặp anh T. vài lần thì thấy khá hiền lành, nói chuyện từ tốn", ông Khánh chia sẻ thêm.

Như đã đưa tin, vụ án mạng xảy ra vào khoảng 13h20 ngày 11/8. Nạn nhân được xác định là chị N.T.Q. (40 tuổi, ở Hoàng Mai, Hà Nội), nghi phạm là Mai Xuân T. (40 tuổi, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Bước đầu nghi vấn T. dùng dao nhọn đâm chị Q. 14 nhát khiến nạn nhân tử vong. Sau khi gây án, T. dùng dao tự sát nhưng bất thành.

Báo Người lao động đưa tin, T. đã có vợ con, còn nạn nhân Q. đã ly hôn 3 năm nay và đang công tác tại một ngân hàng trên địa bàn Hà Nội. Nghi phạm và nạn nhân có quan hệ tình cảm. Nguyên nhân xảy ra vụ việc bước đầu được xác định là do ghen tuông.

Ni Trần (Tổng hợp)

12 cung Hoàng đạo có bao nhiêu tình yêu đích thực trong suốt cuộc đời?