Vụ người phụ nữ bị giết giữa phố Hà Nội: Gã nhân tình mặc áo xe ôm để theo dõi

2022-08-12 12:14
- Trước khi dùng dao đâm chết người tình, X. mặc quần áo xe ôm công nghệ để theo dõi nạn nhân, nguyên nhân dẫn đến án mạng là do ghen tuông.

Ngày 12/8, Công an quận Hoàn Kiếm cho biết nghi phạm Thái, 40 tuổi, sau khi tự sát đã được cấp cứu và hiện đã qua cơn nguy kịch.

Theo kết quả xác minh ban đầu, Thái đã lập gia đình, đang làm nghề bán chim cảnh ở quận Hoàng Mai. Nạn nhân 40 tuổi, đã ly hôn và đang công tác tại một ngân hàng ở Hà Nội. Cả hai từng có quan hệ tình cảm.

Trước khi xảy ra sự việc, 2 người này có đuổi nhau trên đường từ phố Huế đến khu vực hồ Hoàn Kiếm. Nghi phạm mặc quần áo Gab đóng giả là lái xe ôm công nghệ để theo dõi nạn nhân. Suốt trong quá trình xảy ra cãi vã, người đàn ông luôn có ý níu kéo tình cảm với cô gái.

Vụ người phụ nữ bị giết giữa phố Hà Nội: Gã nhân tình mặc áo xe ôm để theo dõi

Trong lúc cự cãi, Thái rút dao thủ sẵn trong người đâm người tình nhiều nhát. Nạn nhân bỏ chạy được một đoạn, đến số 17 Hàng Bài thì ngã ra đường. Sau đó, hung thủ dùng chính con dao gây án để tự sát và nằm ôm thi thể nạn nhân.

Nhận được tin báo, Công an quận Hoàn Kiếm nhanh chóng có mặt phong toả đoạn phố Hàng Bài từ ngã tư giáp với phố Lý Thường Kiệt đến ngã tư giáp với phố Hai Bà Trưng và đưa nghi phạm đi cấp cứu. Thái đã qua cơn nguy kịch.

Theo nhân chứng, khoảng 13h, họ chứng kiến đôi nam nữ lớn tiếng. "Hai người đi 2 xe máy khác nhau, cãi vã lớn tiếng. Sau đó, người đàn ông bất ngờ rút dao đâm người phụ nữ. Cô ấy bỏ chạy, nhưng ngã ra đường rồi bị đâm thêm nhiều nhát", nhân chứng kể với Zing.

Người dân khác chứng kiến cho hay sau khi đâm nạn nhân, người đàn ông đã dùng dao tự đâm chính mình để tự sát.

"Người dân kịp ngăn anh ta lại, tước dao rồi ném đi. Nghi phạm được đưa bằng xe cấp cứu vào viện", nhân chứng này kể.

Lúc 14h40, người nhà của nạn nhân được đưa đến hiện trường. Trong khi đó, công tác khám nghiệm vẫn đang diễn ra. Khoảng 15h, thi thể của nạn nhân được đưa đi.

Nhận được tin báo, Công an quận Hoàn Kiếm nhanh chóng có mặt phong toả đoạn phố Hàng Bài từ ngã tư giáp với phố Lý Thường Kiệt đến ngã tư giáp với phố Hai Bà Trưng và đưa nghi phạm đi cấp cứu. M.X.T. đã qua cơn nguy kịch.

Ni Trần (Tổng hợp)

Các mỹ phẩm ĐẠI KỴ với nhau, nếu dùng chung làn da sẽ bị tàn phá nặng nề