Ngày đầu năm đi làm, dân văn phòng rộn ràng khoe cả xấp lì xì tiền triệu

2022-02-07 12:16
- Ngày đầu năm đi làm, dân văn phòng hồ hởi nhận được xấp lì xì tiền triệu.

Hôm nay là ngày đầu xuân, bắt đầu một năm làm việc mới, các công ty, cơ quan đều tổ chức khai xuân, tưng bừng. Vì là ngày đầu năm nên ai cũng vui mừng khi nhận được lì xì từ lãnh đạo công ty, cơ quan và đồng nghiệp chúc tụng nhau.

Dạo quanh một vòng Facebook có thể thấy cư dân mạng chia sẻ nhiều hình ảnh lì xì với xấp tiền mừng năm mới.

gggg

gggg

gggg

gggg

gggg

lì xì đầu năm

 

Ý nghĩa tục lì xì đầu năm

Tục lì xì có ý nghĩa tốt đẹp, cầu mong phước lành, may mắn, tài lộc đến cho người được nhận lì xì. Cho nên, cứ đầu năm mới, ai cũng háo hức được nhận lì xì.

Ngay từ phong bao lì xì cũng đã ẩn chứa những thông điệp tốt đẹp. Phong bao màu đỏ tượng trưng cho màu cát tường, thịnh vượng, như ý như mong muốn của người lì xì cho người nhận.

Ngoài ra, đó cũng được coi là màu của niềm hy vọng và sự may mắn. Người được nhận lì xì luôn tin rằng những phong bao này sẽ đem lại hạnh phúc và tài lộc trong suốt cả năm. 

Số tiền trong phong bao dù ít hay nhiều không phải là điều quan trọng. Bởi đây được xem là món quà tinh thần mang tính động viên, cổ vũ, khích lệ trẻ con cố gắng chăm ngoan, học giỏi, nhiều may mắn, còn người lớn nhiều sức khoẻ, mọi thứ hanh thông.  Ý nghĩa của một chiếc bao lì xì không nằm ở số lượng là bao nhiêu mà chính là ở những thông điệp mà nó muốn gửi gắm tới người được nhận. 

Từ 7h sáng 7/2 (ngày mùng 7 Tết), đường Trần Phú (Hà Đông) lượng phượng tiện bắt đầu gia tăng theo hướng từ Hà Đông vào trung tâm thành phố Hà Nội.

Những cơn mưa xuân kèm nhiệt độ giảm, dao động từ 14 - 16 độ khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn.

Nhiều phương tiện phải bật đèn xe để tăng tầm nhìn do trời có một lớp sương mù. Nhìn chung năm nay, nhiều người tham gia giao thông đánh giá, không có tình trạng ùn tắc nghiêm trọng ngày đầu năm.

AM

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Tình yêu chân thật là yêu nhau một đời vẫn chưa đủ...