Mưa lớn đúng giờ đi làm sáng, dân văn phòng ở Hà Nội vất vả vì ùn tắc

2023-08-04 10:52
- Nhiều đoạn đường ở Hà Nội lâm vào cảnh ùn tắc do cơn mưa lớn đúng giờ đi làm.

Mưa lớn đúng vào giờ đi làm của dân văn phòng tại Hà Nội khiến nhiều tuyến đường lâm vào cảnh ùn tắc kéo dài. Hình ảnh chụp từ trên cao cho thấy hướng đi từ đại lộ Thăng Long về nội thành, hàng dài ô tô chờ đợi để qua ngã tư Trần Duy Hưng - Khuất Duy Tiến - Phạm Hùng.

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay (4/8), trong bản tin 7h, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, phân tích trên ảnh mây vệ tinh, ảnh ra đa thời tiết và số liệu định vị sét cho thấy mây đối lưu đang tiếp tục di chuyển từ phía Đông sang gây mưa, mưa rào và có lúc có giông cho các khu vực các quận, huyện: Gia Lâm, Hoàng Mai, Long Biên, Hoàn Kiếm, Đông Anh.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, khoảng 10 phút đến 4 giờ tới, mây đối lưu tiếp tục phát triển, mở rộng gây mưa rào và giông cho các khu vực kể trên, và khả năng mở rộng sang các quận, huyện nội thành khác của Hà Nội như: Ba Đình, Đống Đa, Tây Hồ, Hai Bà Trưng... Lượng mưa trong khoảng từ 20-40mm, có nơi trên 60mm. Đợt mưa này có khả năng gây ngập úng cho nhiều tuyến phố nội thành với độ sâu từ 15-30cm; đặc biệt có nơi 20-50cm.

Khu vực Bắc bộ, bắc Trung bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông với lượng mưa phổ biến 20 - 50 mm, có nơi trên 100 mm, riêng khu vực đông bắc Bắc bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến 50 - 70 mm, có nơi trên 120 mm.

Ngày và đêm 5/8, khu vực Bắc bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và giông; riêng khu vực đông bắc Bắc bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 30 - 60 mm, có nơi trên 100 mm.

Ngoài ra, từ ngày 4 - 5/8 khu vực Tây nguyên, Nam bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông với lượng mưa phổ biến 20 - 50 mm, có nơi trên 80 mm (thời gian mưa tập trung vào chiều và đêm).

Đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, và gió giật mạnh.

Tây Bắc bộ

Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C; riêng khu vực Tây Bắc 28 - 31 độ C.

Đông Bắc bộ

Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông; riêng khu đông bắc có mưa to, có nơi mưa rất to. Gió nhẹ, riêng khu đông bắc có khả năng có gió giật mạnh cấp 6 - 7. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Nhiều mây, phía bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông; phía nam có mây, có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất ở phía bắc 28 - 31 độ C; phía nam 32 - 35 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, phía bắc có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng Ninh Thuận, Bình Thuận chiều và tối có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C, phía bắc có nơi trên 35 độ C.

Tây nguyên

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi; chiều và đêm nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Nam bộ

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi; chiều và tối nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Bài tập vận động toàn thân dành cho dân văn phòng