Dân mạng xôn xao hình ảnh toà nhà 57 tầng, xây "thần tốc" trong 19 ngày, sự thật đằng sau là gì?

2023-03-04 16:30
- Hình ảnh về toà nhà này không phải là mới, nó được xây năm 2016.

Xây một toà nhà cao tầng chắc chắn không thể ngày 1 ngày 2 vì nó đòi hỏi nhiều kỹ thuật cao, cẩn thận để đảm bảo độ an toàn cho công trình. Mới đây, cư dân mang xôn xao hình ảnh về một toà nhà cao 97 tầng nhưng chỉ được xây dựng trong 19 ngày.

Thực sự đây là con số không tưởng, các hình ảnh này không phải mới vì công trình được xây năm 2016. Theo tìm hiểu của chúng tôi, công trình có tên Sky City này không phải ở Việt Nam mà là ở Trung Quốc. Toà nhà có 800 căn hộ và văn phòng làm việc với 4000 người.

Dân mạng xôn xao hình ảnh toà nhà 57 tầng, xây thần tốc trong 19 ngày, sự thật đằng sau là gì?

Dân mạng xôn xao hình ảnh toà nhà 57 tầng, xây thần tốc trong 19 ngày, sự thật đằng sau là gì?

Công ty xây dựng toà nhà là Broad Sustainable Building. Mỗi ngày xây được 3 tầng là nhờ trước đó, công ty này đã dành thời gian chế tạo hàng ngàn mô đun và lắp ghép chúng vào công trình.

 

Phía công ty xây dựng tiết lộ, toà nhà được tạo nên bằng cách lắp ráp các khối được đúc sẵn. Công trình này được lắp ráp ba tầng mỗi ngày. Họ còn tham vọng lắp ráp tòa nhà chọc trời cao nhất thế giới với 220 tầng chỉ trong ba tháng.

Dân mạng xôn xao hình ảnh toà nhà 57 tầng, xây thần tốc trong 19 ngày, sự thật đằng sau là gì?

Được biết, sau khi hoàn thành tầng thứ 20 thì công trình bị đình chỉ thi công trong một năm để các nhà chức trách địa phương xem xét. Sau đó, họ quyết định giảm số tầng xuống còn 57 với lý do tòa nhà quá gần sân bay.
Mặc dù có sự ngắt quãng nhưng tính tổng thời gian thực hiện thì Sky City chỉ mất chưa đến ba tuần để hoàn thành, cụ thể là ba tầng một ngày.
Chia sẻ với báo chí, nhiều ngươi lo ngại công trình xây nhanh như vậy. "Tôi thấy cứ như xếp hình vậy", Alastair Campbell - Giám đốc Đầu tư khu vực châu Á - Thái Bình Dương tại Kames Capital cho biết, "Cách làm của họ có vẻ không giống muốn kiếm nhiều tiền, hay cho thấy sự quản lý lỏng lẻo. Mà là muốn chứng minh mình có công nghệ xây dựng hiệu quả, sau khi xây hàng loạt nhà tòa nhà căn hộ trong 20 năm qua".
Ngọc Anh 
Bài tập vận động toàn thân dành cho dân văn phòng