Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, nhiệt độ thấp nhất là bao nhiêu?

2023-02-22 17:10
- Do ảnh hưởng của không khí lạnh từ 24/2, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, một bộ phận không khí lạnh từ phương Bắc đang di chuyển xuống nước ta.

Dự báo khoảng ngày 24/2, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4, có nơi giật cấp 6.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh từ 24/2, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm.

Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, nhiệt độ thấp nhất là bao nhiêu?

Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến 13-16 độ, vùng núi Bắc Bộ từ 10-13 độ, vùng núi cao có nơi dưới 9 độ; từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế phổ biến 15-18 độ.

Ngoài ra, trong ngày và đêm 24/2, ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa, mưa rào rải rác và giông vài nơi. Từ chiều ngày 24/2, khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Không khí lạnh gây gió mạnh, sóng cao, ảnh hưởng tới các hoạt động trên biển. Khu vực Trung Trung Bộ có mưa vừa, cục bộ mưa to có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng thấp trũng.

AM (tổng hợp)
Top 10 kiểu tóc hợp với mặt dài hot trend 2022