Máy bay phải quay đầu vì hành khách cắn nữ tiếp viên

2024-01-18 14:52
- Theo hãng hàng không Nhật Bản, vụ việc đã khiến các phi công của chiếc máy bay chở 159 hành khách phải đưa phi cơ quay trở lại sân bay Haneda ở Tokyo. Nam hành khách được bàn giao cho cảnh sát sau đó.

Một máy bay của hãng hàng không ANA với hành trình đến Mỹ đã phải quay trở lại sân bay ở Tokyo (Nhật Bản) sau khi một hành khách say rượu cắn tiếp viên.

Người phát ngôn của hãng ANA (All Nippon Airways) ngày 17/1 cho biết hành khách nói trên - được cho là một người đàn ông 55 tuổi mang quốc tịch Mỹ - đã cắn vào cánh tay của một thành viên phi hành đoàn trong khi "say rượu nặng", khiến cô bị thương nhẹ, theo AFP.

Theo hãng hàng không Nhật Bản, vụ việc đã khiến các phi công của chiếc máy bay chở 159 hành khách phải đưa phi cơ quay trở lại sân bay Haneda ở Tokyo. Nam hành khách được bàn giao cho cảnh sát sau đó.

Báo cáo vụ việc chuyến bay khởi hành vào lúc 9 giờ tối (giờ địa phương) ngày 16/1. Khi đang bay qua Thái Bình Dương thì một hành khách nam người Mỹ, 55 tuổi, đã cắn mạnh vào tay một tiếp viên hàng không.

Hành khách này bị các thành viên phi hành đoàn khống chế và bị cảnh sát Nhật Bản bắt giữ sau khi máy bay quay lại sân bay.

Hai máy bay chở khách va chạm ở sân bay Nhật Bản. Hành khách này bị cáo buộc cố tình gây thương tích cho tiếp viên, song đã phủ nhận cáo buộc. Theo cảnh sát trích lời khai của người này, ông ta nói không nhớ chuyện gì đã xảy ra sau khi uống thuốc ngủ.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên hành khách có hành vi cắn nhân viên tổ bay khi máy bay đang thực hiện hành trình giữa không trung. Vào năm 2022, 2 hành khách từng bị phạt nặng vì đánh, cắn phi hành đoàn và hành khách trên các chuyến bay của hãng American Airlines và Delta Air Lines.

Hai đối tượng đã bị phạt lần lượt là 81.950 USD, và 77.272 USD. Đây cũng là 2 mức phạt lớn nhất từng được Cục Hàng không Liên bang Mỹ ban hành đối với các cá nhân có hành vi sai trái trên máy bay.

Hôm 3/1, một chuyến bay của hãng American Airlines cũng đã chuyển hướng đến sân bay Texas, sau khi một hành khách được cho đã đấm tiếp viên hàng không, và hành hung ít nhất một sĩ quan cảnh sát.

Ngọc Anh (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Top 3 con giáp dễ dàng thành đạt trước 30 tuổi