Lý Tử Thất là ai? mà mới hơn 30 tuổi 'nổi như cồn' khắp nhiều nước kể cả Việt Nam và được gọi 'tiên nữ'

2021-08-31 16:40
- Lý Tử Thất là cô gái người ở Tứ Xuyên, Trung Quốc, thường xuyên đăng tải các video về cuộc sống ở làng quê nông thôn và các món ăn ngon.

Lý Tử Thất là ai?

Lý Tử Thất là cô gái với tên thật Lý Giai Giai. Cô sinh năm 1990 và là gương mặt nổi bật ở Trung Quốc và trên thế giới. Cô gây ấn tượng và được biết đến nhờ các clip về cuộc sống bình  yên chốn làng quê Trung Quốc.

Cô gái người Tứ Xuyên, Trung Quốc này được mệnh danh là tiên nữ làng quê. Lý Tử Thất có hoàn cảnh gia đình không hạnh phúc. Cha mẹ ly hôn, người cha đi bước nữa, song người mẹ kế không thương con chồng. Sau đó, cô được bà đón về nuôi khi 10 tuổi giữa bối cảnh 2 bà cháu vô cùng khó khăn.

Lý Tử Thất là ai? mà mới hơn 30 tuổi 'nổi như cồn' khắp nhiều nước, được gọi là 'tiên nữ'

Năm 14 tuổi, cô phải lang bạt lên thành phố làm các nghề như như phục vụ bàn, DJ quán bar... Đến năm 2012, cô đã quyết định trở về quê sống cùng bà, mở một cửa hàng bán đặc sản địa phương online. Sau đó, cuộc sống của cô bắt đầu có những thay đổi lớn khi Tử Thất bắt đầu tập làm những clip ghi lại cuộc sống hàng ngày của mình. Trong các clip của Lý Tử Thất, người bà đã gần trăm tuổi, móm mém và hiền hậu cũng thường xuất hiện và tăng thêm sự ấm áp cho căn nhà.

Lý Tử Thất là ai? mà mới hơn 30 tuổi 'nổi như cồn' khắp nhiều nước, được gọi là 'tiên nữ'

Các clip của cô chinh phục được khán giả khắp nơi nhờ những nội dung về nấu nướng, trồng trọt làm các món ăn. Trong clip của cô cuộc sống hiện lên với những nét giản dị của làng quê, phong cảnh đẹp và bức tranh nông thôn nhẹ nhàng. Cuộc sống ở một vùng núi thuộc tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) với rất nhiều cảnh đẹp, hoa thơm cỏ lạ, các món ăn đặc sắc đã được cô tái hiện qua đôi bàn tay khéo léo. 

Không chỉ có nấu ăn, cô còn đa tài thêu thùa, may vá thậm chí làm ghế, làm nhà khiến mọi người ngưỡng mộ. 

Lý Tử Thất kiếm tiền như thế nào?

Trang Chinadigitaltimes gọi Lý Tử Thất là cô gái nổi tiếng nhất Trung Quốc năm 2019, lượng người theo dõi tương đương sao hạng A. Năm ngoái, cô trở thành người sáng tạo nội dung tiếng Trung đầu tiên có 10 triệu người theo dõi trên Youtube. Lượng fan của cô trên toàn thế giới vượt 100 triệu người.

Tính đến tháng 4/2020, Tử Thất có tài khoản trên nhiều nền tảng video, hiện fan của cô vượt 100 triệu người trên toàn thế giới.

Lý Tử Thất là ai? mà mới hơn 30 tuổi 'nổi như cồn' khắp nhiều nước, được gọi là 'tiên nữ'

Tháng 1/2020, Phía công ty đại diện của Lý Tử Thất lên tiếng bác bỏ thông tin cô có mức thu nhập lên đến 24 triệu USD/năm. Vào thời điểm đó, số liệu cho hay,  Weinian, công ty công nghệ nắm quyền quản lý hoạt động của Lý Tử Thất, kiếm được 6,7 triệu NDT thông qua kênh video cá nhân và 336 triệu NDT từ kênh thương mại trực tuyến Tmall.

Lý Tử Thất là ai? mà mới hơn 30 tuổi 'nổi như cồn' khắp nhiều nước, được gọi là 'tiên nữ'

Social Blade ước tính, Lý Tử Thất có thể kiếm được trong khoảng từ 30.100 USD - 480.800 USD (khoảng 698 triệu - 11,1 tỷ đồng)/tháng, và có thể 'đút túi' từ 360.600 USD - 5,8 triệu USD (khoảng 8,4 tỷ - 134 tỷ đồng)/năm.

Nhờ vào danh tiếng, Lý Tử Thất cũng bán các sản phẩm nông sản. Trong dịp mua sắm ngày 11/11 cách đây mấy năm, sản phẩm hoa mộc của cô bán được hơn 10 triệu nhân dân tệ. 

AM (tổng hợp)

 

qc-mypoint