Lời khai ban đầu của nghi phạm đánh đập, đóng đinh vào đầu bé gái 3 tuổi

2022-01-20 21:30
- Tại cơ quan công an, bước đầu Nguyễn Trung Huyên đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội đang cùng Công an huyện Thạch Thất tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc bé Đỗ Ngọc A. (3 tuổi, trú tại xã Canh Nậu) bị người tình của mẹ là Nguyễn Trung Huyên (30 tuổi, trú xã Thạch Hoà, huyện Thạch Thất) đóng đinh vào đầu.

Mặc dù nghi phạm này bị điếc từ nhỏ, việc điều tra gặp nhiều khó khăn nhưng ngay khi nhận tin bé A. nhập viện trong tình trạng bị nhiều đinh bắn vào đầu Công an huyện Thạch Thất phối hợp cùng Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội khẩn trương vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc.

Ngày 20/1, Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Trung Huyên về hành vi "Giết người".

Một vị lãnh đạo Công an TP Hà Nội cho biết, bước đầu Huyên đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Lời khai ban đầu của nghi phạm đánh đập, đóng đinh vào đầu bé gái 3 tuổi

Chân dung Nguyễn Trung Huyên

Theo lời khai ban đầu, Huyên có tình cảm và sống như vợ chồng với chị L. ở phòng trọ tại xã Cần Kiệm (huyện Thạch Thất, TP Hà Nội). Trong quá trình sinh sống, Huyên khó chịu với bé N.A. là con riêng của người tình nên thường đánh đập, hành hạ cháu, khiến cháu nhiều lần phải nhập viện.

Theo đó, khoảng tháng 10-2021, Huyên mua 2 gói thuốc diệt cỏ mang về phòng trọ pha với nước ngọt rồi cho bé N.A uống, khiến bé phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Đến tháng 11-2021, Huyên bực tức vì bé N.A. hay xem điện thoại, đã bỏ 2 chiếc đinh vít vào miệng rồi đổ nước bắt cháu bé uống. Sau đó, bé gái được mẹ đưa đến bệnh viện để lấy 2 dị vật ra.

Tiếp đến, tháng 12-2021, thấy bé N.A. không ngủ, Huyên đã đánh gãy tay phải của cháu bé.

Gần đây nhất, khoảng 8 giờ ngày 17-1, trong lúc người yêu vắng nhà, Huyên đã dùng tay tát nhiều lần vào mặt bé N.A. Thấy bé khóc, Huyên tiếp tục dùng 1 quả tạ loại 2 kg đóng 9 chiếc đinh dài khoảng 2,1 cm vào xung quanh đỉnh đầu cháu bé. Sau đó, Huyên đưa nạn nhân đi gửi và quay về phòng trọ ngủ.

Khoảng 16 giờ chiều 17-1, Huyên đón bé N.A. về trong tình trạng sức khỏe yếu, buồn nôn, không đứng vững. Chị L. đã gọi xe đưa con đến Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất thăm khám và được chuyển đến Bệnh viện Xanh Pôn điều trị.

Trước đó, bố của nghi phạm này cho biết, Huyên bị điếc từ nhỏ và sống với bà nội. Học xong cấp 3, thanh niên này được gia đình cho đi học nghề mộc và sau đó tới xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất làm việc.

Cách đây mấy tháng anh ta nói với gia đình có bạn gái là chị Nguyễn Thị L. (mẹ bé A.), gia đình không phản đối gì.

Tuy nhiên, cách đây khoảng 1 tháng khi dẫn chị L. về ra mắt biết việc chị này từng có chồng và 3 người con gia đình Huyên kịch liệt phản đối. Mặc dù thời điểm này L. đã có bầu được khoảng 6 tháng. Sau đó, Huyên dẫn bạn gái đi khỏi nhà.

Còn người nhà bé A. bức xúc cho biết, bé gái này về ở cùng mẹ khoảng 8 tháng thì phải đi viện tới 4 lần là do mắc dị vật ở mũi, nuốt phải đinh, uống nhầm thuốc trừ sâu và bị bắn đinh vào đầu.

Trong 3 lần bé A. nhập viện trước đó gia đình nhà nội đều bỏ qua không truy cứu và mong muốn chị L. chăm sóc con gái thật tốt và hy vọng chị này quay về với chồng để nuôi các con.

Tuy nhiên, bỏ ngoài tai những lời khuyên ngăn và tấm lòng bao dung của nhà nội chị L. vẫn một mực đi theo nhân tình là Nguyễn Trung Huyên.

Chi Nguyễn (Tổng hợp)