Làm căn cước công dân, phát hiện anh trai sau gần 40 năm mất tích

2023-11-13 14:59
- Nhờ xác minh thông tin làm căn cước công dân, một gia đình tại Quảng Bình đã tìm được người thân thất lạc gần 40 năm trước.

Một công dân xã An Ninh, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) sau 39 năm bặt vô âm tín, được cho là mất tích, mới đây qua rà soát làm thẻ căn cước công dân, chính quyền địa phương xã An Ninh đã phát hiện công dân này lưu lạc ở miền Nam từ bấy đến nay.

Ông Trương Văn Long, Chủ tịch UBND xã An Ninh cho biết: Năm 1984, ông Trương Văn Phong (sinh năm 1964) sau khi cự cãi với cha mẹ ông Phong bỏ đi biệt tăm. Gia đình tìm kiếm nhiều năm nhưng không có thông tin và cứ tưởng ông Phong mất tích. Chính quyền địa phương sau một năm tìm kiếm cũng đưa ông Phong vào diện mất tích.

Theo đó, đầu tháng 11-2023, UBND xã An Ninh nhận được điện thoại từ Công an phường Xuân Thanh, TP Long Khánh (tỉnh Đồng Nai). Nội dung cuộc gọi là để xác minh danh tính ông Trương Văn Phong, 59 tuổi, đang trú trên địa bàn phường Xuân Thanh.

Cũng theo công an phường này, khi đến làm căn cước công dân, ông Phong khai báo quê quán mình ở thôn Cao Xuân, xã An Ninh (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình), nên đã gọi về xã An Ninh để xác minh.

Bất ngờ qua nhiều đặc điểm nhận dạng, ông Trương Văn Thường - xã đội phó xã An Ninh - phát hiện người được hỏi này chính là người anh trai thất lạc gần 40 năm trước của mình.

Theo ông Thường, năm 1984, ông Phong bỏ nhà đi sau khi xảy ra cãi vã với gia đình. Gia đình tìm kiếm nhiều năm nhưng không có thông tin và cứ tưởng ông Phong mất tích.

Và ông Phong biệt tăm từ đó đến nay.

Sau khi ông Thường tìm được tung tích ông Phong thì đã đón người anh cùng vợ con trở về làm các thủ tục giấy tờ, để ông Phong được Công an Đồng Nai cấp căn cước công dân.

Hiện Công an tỉnh Quảng Bình đã làm các thủ tục cấp lại giấy khai sinh, từ đó mới có cơ sở cấp căn cước công dân gắn chip điện tử, định danh cá nhân cho ông Phong.

Thu Trang (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

9 xu hướng làm đẹp đang được sao Hàn tích cực 'lăng xê' trong hè này