Không muốn ai đến chơi, gia chủ làm ngay tấm biển 'tuy thô mà thật', dân mạng vỗ tay khen hết lời

2021-07-22 13:35
- Gia chủ đã có tấm biển rất thẳng thắn, có thể hơi mất lòng nhưng lại phù hợp trong mùa dịch hiện nay.

Giữa những ngày dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều gia đình chọn cách ở nhà nhiều nhất có thể, và chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết. Bên cạnh đó, không ít hộ còn hạn chế tiếp xúc với hàng xóm, bà con hay người quen bởi nỗi lo có thể bị lây nhiễm nếu không cẩn thận.

Thậm chí, có hộ gia đình còn cẩn thận đến mức dán hẳn tấm biển ở cửa, khách đến đọc xong dòng chữ được treo ngay ngắn bên ngoài chắc chắn tự biết ý "quay xe" đi về.

Mới đây, một cô gái chia sẻ hình ảnh của nhà hàng xóm và cho biết: "Đây là trước cửa nhà người quen của mình. Đọc thấy mắc cười nhưng công nhận ý thức tốt. Phải chăng ai cũng có ý thức vậy thì tốt biết mấy, đỡ vất vả cho tuyến đầu chống dịch".

Không muốn hàng xóm đến chơi, gia chủ làm ngay tấm biển 'tuy thô mà thật', dân mạng vỗ tay khen hết lời

Dòng chữ ghi trên tấm biển được gia chủ treo trước nhà ghi rất rõ: "Không mở cửa, sợ chết lắm, hẹn hết dịch còn sống sẽ gặp lại, miễn gọi, cám ơn".

Dòng chữ được đánh giá tuy "thô" nhưng mà "thật" và phù hợp trong bối cảnh dịch bệnh. Thật ở đây là nỗi lo dịch bệnh, ý thức cao của gia chủ, giữ gìn cho bản thân và cộng đồng. Mặc dù vậy, với những người đến chơi, nếu không hiểu sẽ đánh giá chủ nhà là khinh người, không tôn trọng người khác.

Tuy nhiên, cư dân mạng đều hết lời khen gia chủ này về ý thức cao. Gặp gỡ nhau không hề khó khăn song giữa mùa dịch biết giữ gìn như vậy sẽ là cách giảm lây nhiễm, tránh gây vất vả cho tuyến đầu.

"Mình chắc phải treo tấm biển thế này cho bà con hàng xóm đọc. Mặc dù mùa dịch nhưng vẫn thích tới nhà chơi, dù đeo khẩu trang cũng chẳng an tâm được, ai biết họ đã từng gặp ai", một cư dân mạng nêu ý kiến.

"Tôi nghĩ cứ thẳng thắn thôi, chuyện sức khoẻ và tính mạng không đùa được đâu", cư dân mạng X.P bày tỏ.

Cư dân mạng N.H nêu ý kiến: "Đây là lời cảnh báo cho những người còn thích đi chơi hàng xóm ngày dịch, ở nhà mà bảo vệ mình đi".

Thu Trang

qc-epoint
loading...
qc-epoint