Xôn xao clip đám tang không người đưa tiễn vì Covid-19 ở Sài Gòn: Lãnh đạo lên tiếng

2021-07-21 19:23
- Đoạn clip đám tang không người đưa tiễn kèm theo nhiều thông tin cho rằng người mất liên quan đến Covid-19 đang nhận về nhiều sự chú ý.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip cảnh đám tang không có người đưa tiễn ở Sài gòn. Trong clip có thể thấy hình ảnh được ghi lại tại tại một con hẻm nhỏ, 6 tình nguyện viên mặc đồ bảo hộ khiêng quan tang ra xe tang để đi chôn cất.

Clip được đăng cùng câu chuyện gia đình có 3 người mất vì Covid-19 ở Sài Gòn. Cuối status là dòng nhắn nhủ: "Nếu không tuân thủ quy định thì chúng ta cũng sẽ trả giá".

Xôn xao clip đám tang không người đưa tiễn vì Covid-19 ở Sài Gòn: Lãnh đạo lên tiếng

Đoạn clip này sau đó đã được nhiều tài khoản chia sẻ trên mạng xã hội Facebook và Tiktok. Nhiều người cho rằng vì người mất mắc Covid-19 nên không có ai đến đưa tiễn và xót xa trước cảnh dịch bệnh, mong Sài Gòn sớm ổn định để cuộc sống trở lại bình thường.

Liên quan đến đoạn clip này, mới đây, bà Vũ Thị Như Xuân - chủ tịch UBND phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM xác nhận có sự việc đám tang như clip xảy ra trên địa bàn. Tuy nhiên, bà Xuân thông tin, người mất không liên quan đến Covid-19 như một số tài khoản mạng xã hội đang chia sẻ.

Xôn xao clip đám tang không người đưa tiễn vì Covid-19 ở Sài Gòn: Lãnh đạo lên tiếng

"Người mất tại đám tang này là cụ bà sinh năm 1935, ở Đồng Đen, phường 12, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh. Bà mất lúc 19h ngày 17/7, tại nhà riêng. Cụ bà ra đi vì già yếu, tuổi cao chứ không phải do Covid-19 như tin đồn", bà Xuân chia sẻ trên báo Nhịp sống việt.

Bà Xuân cho biết thêm, đối diện nhà bà cụ có 2 trường hợp dương tính Covid-19. Và 2 người này đều là con ruột của bà. Do đó, cụ bà được xác định là F1. Tối ngày 17/7 Trạm Y tế phường đã xuống test và xác nhận bà âm tính với Covid-19.

"Sáng 19/7, phường đã cho phong tỏa hẻm nhà cụ bà và đội y tế phường hướng dẫn đội mai táng mặc đồ bảo hộ để phòng, ngừa dịch theo đúng quy định nhà nước", bà Xuân thông tin.

Mi Trần (Tổng hợp)

qc-mypoint