Khoe với mẹ chồng mua được mít tố nữ ngon, ngọt, cô gái muốn 'độn thổ' khi bổ ra với cái kết không ngờ

2022-06-18 17:40
- Mít tố nữ là loại mít ngon, ngọt nhưng nếu không có kinh nghiệm sẽ mua phải quả không có múi nào.

Mít tố nữ là giống mít đặc sản ở vùng thuộc Thị xã Long Khánh, Đồng Nai. Ngoài ra, mít tố nữ còn được trồng tại các vùng khác ở Đông Nam Á và Úc…

Mít tố nữ có hình dạng quả trứng dài, trọng lượng thông thường vào khoảng 2kg, quả to nhất có thể lên tới 6kg. Mặc dù đây là loại mít ngon song nếu như không chọn kỹ thì khách sẽ ngao ngán khi bổ ra.

Mới đây, một cô gái khoe mua được quả mít tố nữ, ngon ngọt với mẹ chồng. Nhưng cái kết quả thực không ngờ. Khi bổ ra bên trong chỉ có 2 múi, còn lại xơ. Trong khi quả mít tố nữ ngon là khi bổ ra, phần múi sẽ có cả chùm nhìn rất thích mắt.

Khoe với mẹ chồng mua được mít tố nữ ngon, ngọt, cô gái muốn 'độn thổ' khi bổ ra với cái kết không ngờ

Nhiều cư dân mạng cho rằng, cô gái không có kinh nghiệm nên nghĩ quả nào cũng như quả nào.

-Trái mít chín và múi ngon ngọt thì khi bạn cầm lên sẽ có cảm giác nặng tay hoặc khi vỗ nhẹ, búng vào có thể nghe tiếng như “bình bịch”.

-Khi mua mít, bạn nên lựa những trái có hình dáng đều, không có chỗ eo hay lõm nhé. Bởi khi có eo, lõm là trái đó dễ bị sâu, cứng hoặc nhiều xơ.

Khoe với mẹ chồng mua được mít tố nữ ngon, ngọt, cô gái muốn 'độn thổ' khi bổ ra với cái kết không ngờ

-Gai nở to (hoặc nứt gai), đều, không dài, không nhọn, khoảng cách xa nhau” chính là những đặc điểm có ở những trái mít tố nữ thơm ngon, nhiều múi và vô cùng ngọt ngào đấy.

-Nếu bạn dùng tay ấn nhẹ vào vỏ mà cảm giác vỏ bị mềm đó là mít tố nữ đã chín rồi. Ngược lại, mít xanh hay còn non thì vỏ sẽ cứng và gai lại rắn chắc.

-Đối với mít tố nữ, lời khuyên dành cho bạn là nên chọn trái có cuống rộng khoảng 0,5cm, còn xanh tươi và không bị héo. Khác với mít tây là chọn quả cuống rộng 1 – 1,5cm.

Vì sao có tên mít tố nữ

Mít tố nữ có tên gọi bắt nguồn từ một câu chuyện tương truyền trong dân gian từ xa xưa. Ngày xưa có một nàng trinh xinh đẹp trong vùng, mọi người hay gọi cô với cái tên là Tố Nữ. Cô nàng Tố Nữ đã đem lòng yêu chàng trai gia cảnh nghèo khó tên gọi Tố Nam. Hai người đã yêu nhau say đắm, nguyện thề mãi bên nhau nhưng gia đình phát hiện và ngăn cấm hai người. Mặc dù trải qua vô vàn sóng gió nhưng cuối cùng hai người vẫn không thể đến bên nhau. Cuối cùng họ đã phải chia ly mỗi người một ngả về nơi xa và không bao giờ còn gặp lại nhau nữa. Tố Nữ vì đau khổ cùng cực nên đã qua đời, ở nơi Tô Nữ nằm xuống sau này đã mọc lên một loại cây lạ và ra trái có mùi vị thơm ngon đặc biệt. Nên sau này người dân đã đặt tên cho loại cây trái này là Mít Tố Nữ.

Thu Trang

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

5 phút với 3 động tác Squat cực đơn giản mỗi ngày, giúp bạn có số đo 3 vòng lý tưởng