Đỗ xe dưới cây mít, tài xế tưởng an toàn, quay ra nhìn cái kết 'dở khóc dở cười' đến ngao ngán

2022-05-29 11:23
- Chủ xe lắc đầu ngao ngán với quả mít rơi vỡ nát tan tành kính chắn gió trước.

Ngày nay, ô tô là phương tiện đi lại tiện lợi và hữu ích. Cùng với sự phát triển của kinh tế thì ô tô đang ngày càng phổ biến và được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, chuyện đỗ xe cũng lắm bi hài và đôi khi chủ nhân cũng phải lắc đầu ngao ngán.

Đỗ xe dưới cây mít, tài xế tưởng an toàn, quay ra nhìn cái kết 'dở khóc dở cười' đến ngao ngán

Đỗ xe dưới cây mít, tài xế tưởng an toàn, quay ra nhìn cái kết 'dở khóc dở cười' đến ngao ngán

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh một chủ xe ngao ngán với tình cảnh kính chắn gió trước. Theo đó, toàn bộ kính chắn gió trước vỡ tan tành, nguyên nhân do quả mít từ trên cao rơi xuống. Có lẽ khi đỗ xe, gia chủ cũng không ngờ cái kết đầy ai oán này.

Nhưng đây cũng là bài học cho các chủ xe, khi đỗ xe cần tránh đỗ dưới các cây cao vì khi mưa gió lớn có thể bị đỗ gãy vào xe gây thiệt hại, hoặc tránh những cây có quả lớn như mít để tránh gặp tình huống dở khóc dở cười thế này.

Cách đây không lâu, trên facebook một cô gái trẻ tên M.A ở Hà Nội đã phát trực tiếp một video về việc xử lý chiếc xe ô tô đỗ ngay trước cửa hàng nhà mình.

Theo đó, M.A kể rằng: “Đi ô tô, có tiền nhưng lại không muốn bỏ tiền ra để gửi xe. Cái biển được đỗ ở bên đường có người trông cho thì không đỗ. Cứ đi rình nhà ai có chỗ trống là im ỉm, cho xe vào để từ sáng đến đêm.

Thực ra nhà ai người ta không kinh doanh buôn bán thì các cụ để xe không ai ý kiến. Nhưng đây cửa hàng người ta thuê bao nhiêu tiền 1 tháng để có điểm đẹp làm ăn, thì bác lại để xe chềnh ềnh chặn lối lên xuống.

Đỗ xe ô tô trước cửa hàng nhà người khác và cái kết bị dán toàn băng vệ sinh

Có nên nhắc nhở là xuống để xe ra chỗ khác vì nhà em bán hàng với xe nhà về còn để. Ậm ừ xuống nhìn mình xong lại lên và mất tích luôn. Khách đến mua hàng lại phải đánh xe sang chỗ bên đường và mất tiền gửi xe. Thử hỏi văn hoá đi ô tô của các bác để ở đâu, mắt ở trên đầu hay dưới chân, có suy nghĩ hay không?

Có nhìn thấy cửa nhà người ta bán hàng không hay chỉ nghĩ cho bản thân mình để được xe không mất tiền gửi?”.

Ngay sau khi chia sẻ câu chuyện trên đã hút sự chú ý bình luận của dân mạng. Nhiều người cho rằng, chủ xe ô tô đỗ xe quá vô ý thức. Lý do vì: “Cửa hàng nhà người ta mỗi tháng bỏ vài triệu mua chỗ đỗ cho khách, nó đỗ chềnh ềnh ra thế cả sáng thì buôn bán gì mà chả chửi. Vô ý thức quá ấy chứ”.

L.T.T cho biết: “Em toàn đỗ nửa xe nhà này, nửa xe nhà bên cạnh. Nếu đỗ lâu quá thì nói 2 chủ nhà 1 câu là ok. Chứ vẫn biết là đường không phải của chủ cửa hàng nhưng đỗ chắn hết lối lên xuống thế kia thì ai chẳng khó chịu”.

AM