Hơn 130.000 cây rau xà lách cô rôn nghi bị 'đầu độc' bằng thuốc cỏ ở Lâm Đồng, chủ vườn xót xa

2022-05-14 13:57
- Công an huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) vừa phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân huyện khám nghiệm vườn rau, thu thập chứng cứ, lấy mẫu kiểm nghiệm để điều tra, truy tìm thủ phạm “đầu độc” hơn 130.000 cây xà lách. Qua khám nghiệm, lực lượng chức năng phát hiện 2 vỏ chai thuốc diệt cỏ tại hiện trường.

Ông Nguyễn Minh Thức (ngụ thị trấn Lạc Dương) cho biết, hơn 35.000 cây rau xà lách của gia đình ông đã xuống giống khoảng 80 ngày đột nhiên héo úa, chết dần. Nghi ngờ kẻ xấu đã đổ thuốc diệt cỏ xuống giếng nước mà gia đình ông thường dùng để tưới rau, ông cấp báo vụ việc với cơ quan chức năng.

 

Hơn 130.000 cây rau xà lách cô rôn nghi bị đầu độc bằng thuốc cỏ ở Lâm Đồng, chủ vườn xót xa

Trước đó, bà Dương Thị Ánh (hàng xóm của ông Thức) sử dụng nước giếng tại khu vực đầu vườn để pha thuốc bảo vệ thực vật, phun cho khoảng 100.000 cây xà lách 1 tháng tuổi của gia đình. Chỉ vài ngày sau, vườn rau này bị héo úa, cháy lá.

Ngay cạnh vườn của gia đình bà Ánh, ngày 7/5, ông Nguyễn Minh Thức cũng dùng nước trong giếng mà bà Ánh dùng để hòa với thuốc bảo vệ thực vật phun cho một phần vườn rau khoảng 35.000 gốc. Sau vài ngày phun thì số rau xà lách cô rôn trên cũng có biểu hiện tương tự.

Nghi ngờ vườn rau của gia đình mình và hàng xóm đã bị kẻ xấu "đầu độc" nên ông Thức đã báo cơ quan chức năng địa phương.

AM (tổng hợp)