Hình ảnh 2 em bé F0 vui đùa khi đang điều trị Covid-19, mẹ xót lòng và thương con xin vào chăm sóc

2021-07-13 17:35
- Mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh 2 bé nhiễm Covid-19 đang điều trị tại bệnh viện. Điều nhói lòng là trong lúc đang cắm ống tiêm ở tay, 2 bé vẫn chơi đùa cùng nhau.

Dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát với những diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.  Với tốc độ lây lan nhanh, dịch bệnh đã khiến hàng nhiều gia đình rơi vào cảnh chia ly.  Trong số đó, đáng thương nhất vẫn là những bệnh nhi khi chỉ có vài tuổi đã phải đi cách ly, điều trị một mình. 

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh 2 bé nhiễm Covid-19 đang điều trị tại bệnh viện. Điều nhói lòng là trong lúc đang cắm ống tiêm, 2 bé vẫn đang chơi đùa cùng nhau. 

Chia sẻ với báo chí, chủ tài khoản Kun Mon - người đăng bức ảnh cho biết, 2 bé trong ảnh đang được điều trị  tại khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Bắc Giang.  Hai bé là chị em ruột sinh năm 2018 và 2020 tại Bắc Giang. 

Chia sẻ với báo chí về hoàn cảnh chụp bức ảnh này, Kun Mon cho hay: “Mình đang làm nhiếp ảnh ở Bắc Giang. Đồng thời đăng các tin Covid-19 ở tỉnh nhà để giúp bà con nắm bắt thông tin các ca bệnh. Trùng hợp là chị Hoàng Phượng - mẹ 2 bé hay theo dõi tin tức mình đăng tải nên đã quen nhau trên mạng xã hội.

Vì thế chị đã gửi hình cho mình. Lý do cả 2 chị em muốn đăng tải những bức ảnh này lên là vì muốn tất cả mọi người hãy ý thức hơn về việc phòng chống dịch bệnh. Thật sự nhìn 2 bạn nhỏ mình thương lắm, người lớn còn sợ dịch huống chi là bé con như vậy.”

Được biết, người mẹ cách ly nơi khác, nhưng thương các con không có ai chăm sóc nên đã vào ở cùng các con dù biết là bản thân có thể bị nhiễm bệnh. Do phải điều trị bằng kháng sinh nên 2 bé quấy khóc và phải có người dỗ dành.

Khi nhìn hình ảnh, các cư dân mạng đều bày tỏ sự xót xa và mong muốn cả 3 mẹ con sớm vượt qua hoàn cảnh và sớm trở về với gia đình. Không ít người bày tỏ chán ghét Covid-19 đã làm ảnh hưởng đến cuộc sống của mọi người và mong mọi thứ sẽ bình yên trở lại.

PV (tổng hợp)