Hé lộ về màn trình diễn ánh sáng ấn tượng tối 9-10/3 ở Hà Nội

2024-03-09 16:21
- Đặc biệt màn trình diễn ánh sáng với khoảng 300 chiếc máy bay không người lái (drone) cất cánh trên bầu trời đêm hồ Tây sẽ mang đến một trải nghiệm vô cùng thú vị và cảm xúc đối với khán giả.

Sự kiện trình diễn ánh sáng lần này nằm trong chương trình "Du lịch Hà Nội chào 2024 - Get on Hanoi 2024" và công bố Quyết định công nhận Khu du lịch Nhật Tân với chủ đề "Get on Hanoi 2024 - Sắc hương Tây Hồ" diễn ra ngày 9-10/3 tại không gian văn hóa sáng tạo Tây Hồ (phố đi bộ Trịnh Công Sơn) 612 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội.

Đặc biệt màn trình diễn ánh sáng với khoảng 300 chiếc máy bay không người lái (drone) cất cánh trên bầu trời đêm hồ Tây sẽ mang đến một trải nghiệm vô cùng thú vị và cảm xúc đối với khán giả. Đây là tác phẩm ánh sáng nghệ thuật độc đáo, đưa du khách khám phá những điểm đến du lịch nổi bật đặc trưng của Du lịch Hà Nội 2024, mà khởi đầu là các điểm đến của Tây Hồ đậm đà Sắc và Hương.

Đây là màn trình diễn ánh sáng được người dân Thủ đô đặc biệt mong chờ sau thành công của màn trình diễn nghệ thuật ánh sáng, âm thanh bằng 2.024 chiếc máy bay không người lái (drone) đêm Giao thừa. Đây là lần đầu tiên Hà Nội tổ chức hoạt động này, đồng thời, dự kiến xác lập kỷ lục Đông Nam Á với quy mô sử dụng drone lớn nhất.

Trong chương trình có lễ công bố Quyết định của UBND TP. Hà Nội về việc công nhận khu du lịch cấp thành phố đối với Khu du lịch Nhật Tân, quận Tây Hồ. Việc công nhận Khu du lịch Nhật Tân là khu du lịch cấp thành phố tạo điều kiện để quận Tây Hồ triển khai các hoạt động quảng bá, thu hút khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm, nghỉ ngơi, khám phá, thưởng thức ẩm thực đặc trưng địa phương và các vùng miền.

Chương trình cũng là sự kiện khai mở cho hơn 50 chuỗi các hoạt động văn hóa, lễ hội, du lịch 2024 của Hà Nội như: Lễ hội Du lịch Hà Nội 2024; Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội 2024; Festival Thu Hà Nội; Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề; Lễ hội Áo dài Hà Nội 2024..., góp phần quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Chuỗi hoạt động hướng đến hoàn thành mục tiêu đón 27 triệu lượt khách du lịch đến Hà Nội năm 2024, trong đó, có 5,5 triệu lượt khách quốc tế; tổng thu từ khách du lịch đạt 109,41 nghìn tỷ đồng.

Trước đó, vào 23h30 ngày 9/2, tức đêm Giao thừa Tết Nguyên đán Giáp Thìn, Lễ hội Ánh sáng nghệ thuật Hà Nội - Rực rỡ Thăng Long đã diễn ra vô cùng rực rỡ, ấn tượng tại khu vực ngã ba Văn Cao (quận Tây Hồ, Hà Nội).

Chương trình thu hút hàng chục nghìn người dân Thủ đô và du khách thưởng thức với màn trình diễn ánh sáng nghệ thuật bằng 2.024 thiết bị bay không người lái (drones) mang chủ đề "Một ngày Kinh đô - Ngàn năm lịch sử".

Thu Trang (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


5 điểm quyết định dáng đứng thẳng tự tin