Đá trận cuối ở World Cup 2023, HLV Mai Đức Chung chia sẻ điều gì?

2023-07-31 15:00
- HLV Mai Đức Chung khẳng định các học trò của ông sẽ chiến đấu tới cùng tại World Cup 2023 với đội tuyển nữ Hà Lan.

ĐT nữ Việt Nam sẽ gặp ĐT nữ Hà Lan trên sân Forsyth Barr lúc 14h00 ngày mai 1/8. Đây cũng là trận đấu cuối cùng của thầy trò HLV Mai Đức Chung tại hành trình World Cup nữ 2023.

Chiều 30/7, ĐT nữ Việt Nam có buổi tập chiến thuật trên sân Fred Taylor Park để chuẩn bị cho trận đấu. Đây là buổi tập cuối cùng của thầy trò HLV Mai Đức Chung tại Auckland, trước khi toàn đội di chuyển tới Dunedin vào sáng 31/7 bằng chuyên cơ do FIFA bố trí riêng cho các đội tuyển nhằm đảm bảo lịch trình theo kế hoạch của giải.

Đá trận cuối ở World Cup 2023, HLV Mai Đức Chung khẳng định: Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ không buông

ĐT nữ Việt Nam tập buổi cuối ở sân Fred Taylor Park

Thời điểm hiện tại, ĐT nữ Việt Nam đã không còn hy vọng đi tiếp sau 2 trận thua (thua Mỹ 0-3 và Bồ Đào Nha 0-2). Dù vậy trước khi bắt đầu buổi tập, HLV Mai Đức Chung vẫn động viên tinh thần các học trò trước cuộc chạm trán Hà Lan:

“Chúng ta cần quên đi những điều trước đó và tập trung cho trận đấu trước mắt. Việc tham dự VCK bóng đá nữ thế giới là một cơ hội tốt để vận động viên học hỏi và tích luỹ kinh nghiệm”.

Trong buổi họp báo, HLV Mai Đức Chung chia sẻ: "Nếu tôi nhớ không nhầm, tháng 10 năm ngoái chúng tôi có ở đây (Dunedin, New Zealand), nơi đây có phong cảnh thanh bình. Về trận đấu với Hà Lan, chúng tôi không còn cơ hội đi tiếp nhưng sẽ không buông xuôi. Đội tuyển Việt Nam đã họp rút kinh nghiệm và hạ quyết tâm chơi hết mình vào ngày mai".

Đánh giá về đối thủ Hà Lan, HLV Mai Đức Chung chia sẻ thêm: "Đội tuyển Hà Lan rất mạnh, họ hiện tại là á quân World Cup và cũng đang phải đua hiệu số bàn thắng bại để có vé vào vòng trong. Vì thế tuyển Việt Nam chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn và chúng tôi sẽ phải nỗ lực hết mình ở trận đấu tới".

Ni Trần (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Có những mối tình rồi cũng trở thành hồi ức đẹp