Con nguy kịch, người cha nghèo bấm bụng thuê xe cấp cứu giá "cắt cổ"

2023-08-15 09:48
- Sau khi em bé không qua khỏi, người cha vì hết tiền nên định quấn con cho vào thùng xốp để mang về quê.

Trưa 14/8, thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) cho biết Phòng Công tác xã hội của bệnh viện vừa kịp thời hỗ trợ anh T.M.G (ngụ Cà Mau) liên hệ xe cấp cứu, mua quan tài để đưa thi thể con trai của anh về quê.

Trước đó, tối 5/8, cha con anh G. được xe cấp cứu chở đến Bệnh viện Nhi đồng 1 (quận 10, TP.HCM). Sau khi nhập khoa Cấp cứu, đến ngày 6/8 bé được chuyển sang khoa Hồi sức sơ sinh. Do tình trạng quá nặng, ngày 8/8, bé qua đời. Anh G. đã liên hệ với một đơn vị vận chuyển cấp cứu. Sau đó, đơn vị này báo giá 16 triệu đồng cho chuyến xe đưa bé từ Cà Mau đến TP HCM.

Quấn con trai trong tấm chăn, anh bế bé xuống nhà đại thể của Bệnh viện Nhi đồng 1 để làm thủ tục. Cạn tiền mua quan tài, anh dự định cho con vào thùng xốp rồi ôm con lên xe khách để về Cà Mau.

Con nguy kịch, người cha nghèo bấm bụng thuê xe cấp cứu giá cắt cổ

Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM.

“Chú làm ở nhà đại thể của bệnh viện nói làm vậy tội bé lắm, để chú nhờ xin xe cho về. Chú đến Phòng Công tác xã hội của Bệnh viện Nhi đồng 1 nhờ giúp đỡ.

Bệnh viện cho con một chiếc quan tài và xe đưa 2 cha con về quê. Đến tối 8/8, tôi về đến nhà, lo hậu sự cho con. Nếu bệnh viện không nói, tôi cũng không biết mình đã phải thuê xe quá đắt so với bình thường. Con mất mà không còn nổi đồng nào mua quách đưa về”, anh chia sẻ.

Đại diện Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết đây là lần đầu tiên bệnh viện ghi nhận tình trạng gia đình bệnh nhi bị "hét" giá thuê xe cấp cứu. Thông thường, giá thuê xe cấp cứu chở người bệnh nặng từ tỉnh đến TP HCM khoảng dưới 10 triệu đồng, bao gồm cả điều dưỡng và bác sĩ hỗ trợ theo xe. Do đó, mức giá thuê xe của trường hợp anh G. quá cao so với thông thường.

Ni Trần (Tổng hợp)

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

1001 lợi ích từ quả chanh bạn đã biết chưa?