4 loại cây cảnh nên trồng ở ban công, càng tươi tốt gia chủ càng phát tài, cả năm sẽ gặp may mắn

2023-08-14 15:09
- Không những giúp gia chủ chiêu tài đón lộc, những cây này còn có khả năng thanh lọc không khí cực mạnh, càng trồng càng giàu, càng có lợi cho sức khỏe

1. Cây huyết giác

Cây huyết giác là một loại cây thân gỗ tán lá lớn, có thể cao tới hai mét, có tán lá rất đẹp. Cây cảnh này khi được trồng trong nhà thường xanh tốt quanh năm, có giá trị làm cảnh tương đối cao, không cần tốn thời gian chăm sóc. Ý nghĩa của cây huyết rồng rất tốt. Nó mang ý nghĩa "may mắn, thịnh vượng và thành công trong kinh doanh".

4 loại cây nên trồng ở ban công, càng tươi tốt gia chủ càng phát tài, cả năm sẽ gặp may

Trong phong thủy, cây cảnh này có thể cải thiện vận may và thịnh vượng cho gia đình. Vì vậy, không gì tốt hơn nếu đầu năm mới bạn trồng một chậu huyết giác trong phòng khách.

2. Cây ngọc bích 

Loại cây này nổi tiếng là cây “bất tử” vì nó rất dễ trồng và dễ sống, nếu lá rụng xuống, hễ chạm đất là bén rễ và nhanh chóng phát triển thành cây mới. Ngọc bích mang ý nghĩa cao đẹp là "tăng phúc trường thọ, thu hút tài lộc và thịnh vượng", giữ một cây ngọc bích trong nhà có thể gia tăng vượng khí cho gia chủ, tài vận tăng tiến.

Cây ngọc bích có khả năng thanh lọc tốt, rất thích hợp để ở phòng khách hoặc phòng ngủ. Để bảo dưỡng cây ngọc bích, bạn phải đảm bảo đủ ánh sáng, không tưới quá nhiều nước, đợi đất khô rồi mới tưới nước, vì cây có khả năng chịu hạn tốt, sợ úng nước. Xuân hè là mùa sinh trưởng cao điểm, cần chú ý tỉa cành để giữ dáng cho cây, đồng thời có thể bón phân loãng để cây phát triển tốt. 

Cây ngọc bích có thể nở hoa, thông thường trồng trên 5 năm, nếu đảm bảo nhu cầu sinh trưởng thì cây sẽ nở hoa. Hoa ngọc bích nhỏ, tươi tắn thanh nhã và mang hương thơm thoang thoảng. Nhiều người tin rằng, cây ngọc bích nở hoa chính là điềm lành.

3. Cây kim tiền

Cây kim tiền còn được gọi là cây kim phát tài, có nguồn gốc từ Châu Phi. Là loài cây cảnh dễ trồng, dễ chăm sóc, ít sâu bệnh, thường phổ biến trang trí trong không gian nhà hoặc văn phòng.

4 loại cây nên trồng ở ban công, càng tươi tốt gia chủ càng phát tài, cả năm sẽ gặp may

Người ta tin rằng trồng cây kim tiền trong nhà sẽ đem lại sự may mắn, giàu có và thuận hòa cho gia chủ, giúp họ thăng tiến trong công việc.

4. Cây bình an 

Cây bình an có dáng thanh thoát, cành lá sum suê và luôn duy trì trạng thái xanh tươi quanh năm. Toàn cây cũng có thể phát ra ánh sáng, mùi thơm thoang thoảng, có thể khử mùi và thanh lọc không khí rất tốt. Ngoài ra, loại cây cảnh này còn có tác dụng diệt khuẩn nhất định, để trong nhà rất tốt cho sức khỏe.

4 loại cây nên trồng ở ban công, càng tươi tốt gia chủ càng phát tài, cả năm sẽ gặp may

Cây này mang ý nghĩa vui vẻ, cầu chúc mọi điều may mắn sẽ đến với gia chủ. Không những vậy, cây còn đại diện cho lời cầu tài, cầu phúc và bảo vệ gia đình khỏi những điều xui xẻo, giúp sự nghiệp hanh thông, tài vận tăng tiến.

 Cây bình an có khả năng thích ứng mạnh mẽ và hầu như không bị sâu bệnh, chỉ cần nhiệt độ thích hợp, trồng ở nơi có đủ ánh sáng tán xạ và thông gió tốt thì có thể phát triển sum suê. Mỗi tháng bạn nên bón phân hỗn hợp 1-2 lần. Không nên tưới nước thường xuyên, hãy đợi đất khô rồi hẵng tưới.

Ni Trần (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

5 người đẹp Việt sở hữu khuôn mặt 'tỷ lệ vàng' khiến bao nhiều người ước ao