Lộ diện tài xế xe tải đánh võng, quyết không nhường đường cho xe cấp cứu suốt quãng đường dài trong đoạn clip khiến CĐM phẫn nộ

2022-10-18 09:32
- Xe tải liên tục đánh võng, không nhường đường cho xe cấp cứu khiến cho cộng đồng mạng không khỏi bức xúc, phẫn nộ.

Nhường đường cho xe cấp cứu là hành động tốt và là văn hóa khi tham gia giao thông. Bởi, trong xe cấp cứu là bệnh nhân đang nguy hiểm và cần đến bệnh viện nhanh, kịp thời. Thế nhưng, có những tài xế đi phía trước dù biết đằng sau xe cấp cứu muốn xin vượt nhưng vẫn làm ngơ và thậm chí lạng lách như một cách để thách thức.

Mới đây, dân mạng xôn xao với clip ghi lại cảnh một tài xế xe tải nhất quyết không nhường đường cho xe cấp cứu phía sau. Nội dung đoạn clip cho thấy, người quay clip kể, đang đưa mẹ đi cấp cứu song tài xế xe tải liên tục đánh võng và suốt cả quãng đường dài không cho xe cấp cứu vượt lên.

Sự việc được cho xảy ra tại Sơn Nam, Sơn Dương, Tuyên Quang. Nạn nhân nằm trên xe là một bệnh nhân bị thương nặng do trâu húc. Với các vết thương nặng, người phụ nữ được can thiệp thở máy, đang trên đường chuyển tuyến xuống bệnh viện Việt Đức.

Bên cạnh người phụ nữ bị hôn mê sâu, mất đi nhận thức là một người đàn ông ngồi bên cạnh dường như là chồng chị. Người đàn ông này nắm chặt tay người vợ mong cầu nguyện cho những điều tốt đẹp nhất. Liệu người tài xế xe tải phía trước sẽ nghĩ gì sau khi xem được những hình ảnh mà mình đã gây ra.

Phẫn nộ clip xe tải 'đánh võng' không cho xe cấp cứu vượt và cái kết khiến CĐM 'hả hê'

Sau khi đoạn clip được chia sẻ, cư dân mạng bày tỏ sự phẫn nộ trước thái độ của tài xế. Đa số dân mạng cho rằng, hành động của tài xế là táng tận lương tâm, không có tình người. Chỉ một phút nhường đường, xe cấp cứu đi nhanh hơn sẽ giúp người bệnh thoát nguy hiểm. Việc làm của nam tài xế này đã khiến cho tính mạng của bệnh nhân thêm nguy kịch.

Cư dân mạng Dương Deo chia sẻ: "Cách tốt nhất cho những xe không bao giờ chịu nhường cho những xe ưu tiên như này nên tước bằng vĩnh viễn".

"Cùng là con người với nhau mà sống không có ý thức gì hết! Đến lúc người nhà mình rơi vào trường hợp như thế này thì mới biết cảnh. Quả báo sẽ tới sớm thôi!", cư dân mạng Tuyết Hạnh nêu ý kiến.
Theo Fanpage của Công an tỉnh Tuyên Quang, nhận được thông tin trên, lãnh đạo phòng Cảnh sát giao thông đã chỉ đạo các tổ tuần tra kiểm soát trên toàn tuyến triển khai lực lượng khẩn trương xác minh, làm rõ vụ việc.
Đến 20 giờ cùng ngày, bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác của phòng Cảnh sát giao thông đã xác định được người điều khiển xe ô tô biển số 22C-082.48 trong vụ việc trên là ông Vũ Thế P., sinh năm 1978, trú tại tổ dân phố Tân Tiến, thị trấn Sơn Dương, huyện Sơn Dương. Quá trình làm việc với cơ quan Công an, ông Phương đã khai nhận toàn bộ hành vi và cam kết không tái phạm. Qua kiểm tra, ông P. không xuất trình được Giấy phép lái xe; không phát hiện có nồng độ cồn và âm tính với ma tuý.

Phẫn nộ clip xe tải 'đánh võng' không cho xe cấp cứu vượt và cái kết khiến CĐM 'hả hê'

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ xe ô tô biển số 22C-082.48 đối với ông P. về các hành vi:
Điều khiển xe ô tô không nhường đường xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ (quy định tại điểm b, khoản 6, Điều 5, Nghị định số 100/2019/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung một số điều tại Nghị định 123/2021/NĐ-CP của Chính phủ) với mức phạt từ 6 đến 8 triệu đồng và tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 đến 04 tháng.
Thu Trang 
Phương pháp 1357 giúp giảm cân nhanh mùa giãn cách