Choáng với cảnh bãi biển không một chỗ trống, đông nghịt du khách ở Hạ Long

2022-07-03 17:50
- Hàng ngàn du khách đổ ra biển ở Hạ Long khiến nơi đây không còn chỗ trống.

Những ngày này, thời tiết nắng nóng, biển chính là nơi các khách du lịch tìm đến nghỉ ngơi cuối tuần. Các bãi biển khắp trong Nam và ngoài Bắc luôn trong tình trạng đông khách khắp nơi đổ về. Đây là dấu hiệu tốt cho thấy nhu cầu du lịch và thị trường hồi phục sau Covid-19.

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh bãi biển ở Hạ Long, Quảng Ninh chật kín người lớn, trẻ em đi tắm biển giải nhiệt chiều chủ nhật. Bãi biển không còn một chỗ trống. Với nhiều người nhìn cảnh này không khỏi "hoa mắt".

Theo thống kê mới nhất từ Tổng cục Du lịch, tháng 6 khách nội địa đạt 12,2 triệu lượt, mức cao nhất kể từ đầu năm 2020, khi Covid-19 bùng phát. Tổng lượng khách nội địa 6 tháng đầu năm là 60,8 triệu, đạt gần 94% mục tiêu cả năm. Đây cũng đang là thời điểm thị trường khách lẻ sôi động với nhu cầu du lịch lớn của các nhóm bạn và gia đình.

Hè thường là kỳ nghỉ dài, có thể kéo dài tới gần 3 tháng, từ cuối tháng 5 đến giữa tháng 8. Khách đi du lịch cũng không chỉ tập trung vào cuối tuần hay một vài ngày nhất định mà trải dài, đặt dịch vụ trước nhiều tháng.

Trong số các địa điểm du lịch hot nhất mùa hè năm nay thì Sầm Sơn luôn đông đúc du khách. 

Theo thống kê của Sở VH-TT-DL Thanh Hóa, từ đầu năm đến ngày 24.6, ngành du lịch toàn tỉnh đã đón tổng cộng hơn 6,8 triệu lượt khách du lịch, tăng 131,6% so với cùng kỳ năm 2021 và đạt 68,2% kế hoạch năm 2022.

Trong hơn 6,8 triệu lượt khách, có 44.550 lượt khách quốc tế. Tổng doanh thu toàn ngành du lịch đạt 11.557 tỉ đồng. 

Đáng chú ý, trong tổng số hơn 6,8 triệu lượt khách thì ngành du lịch biển Sầm Sơn đã đón hơn 4 triệu lượt khách.

AM