Cận cảnh phong toả tạm thời Vincom Bà Triệu sau ca nghi dương tính với Covid-19 là bảo vệ

2021-07-28 23:15
- Bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh, chủ tịch UBND phường Lê Đại Hành, cho biết sau khi phát hiện một bảo vệ nghi nhiễm Covid-19, chính quyền địa phương đã tạm thời phong tỏa tòa tháp này.

Sau khi có thông tin về 1 trường hợp bảo vệ tại Vincom Bà Triệu có kết quả dương tính với Covid-19, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa tạm thời Vincom Bà Triệu để rà soát các trường hợp liên quan.

Việc phong tỏa đang được tiến hành khẩn trương để truy vết, do tòa nhà Vincom có liên quan đến ca nghi mắc Covid-19.

Nhiều nhân viên văn phòng được yêu cầu không ra khỏi khu vực. Đặc biệt, tuyệt đối không được tụ tập tại tầng 1 của tòa nhà cho đến khi có thông báo tiếp theo.  

Bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh, chủ tịch UBND phường Lê Đại Hành, cho biết sau khi phát hiện một bảo vệ nghi nhiễm Covid-19, chính quyền địa phương đã tạm thời phong tỏa tòa tháp này.

"Bước đầu chúng tôi xác định được 14 trường hợp là đồng nghiệp có tiếp xúc gần với bảo vệ nghi mắc COVID-19. Lực lượng y tế đã phun khử khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả xét nghiệm các trường hợp liên quan để triển khai các biện pháp phòng chống dịch tiếp theo" - bà Hạnh nói.

Tính đến chiều 28-7, mọi người trong toà nhà được lấy mẫu xét nghiệm. Phường sẽ có biện pháp phòng chống dịch tiếp theo ngay khi có kết quả xét nghiệm khẳng định của ca dương tính SARS-CoV-2 và các trường hợp khác.

Tính từ ngày 29-4 đến nay, Hà Nội ghi nhận 923 trường hợp dương tính, trong đó có 654 trường hợp hiện nằm trong các ổ dịch chưa qua 14 ngày.

PV (tổng hợp)

qc-mypoint