Bộ GD-ĐT: Sẽ phê duyệt chứng chỉ IELTS, TOEFL trong vài ngày tới

2022-11-12 18:27
- Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ ưu tiên phê duyệt cho các cơ sở tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ, đặc biệt là IELTS, TOEFL, trong vài ngày tới.

Chiều 12/11, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết việc này nhằm giải quyết ảnh hưởng của việc hoãn thi các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế với những người đang có nhu cầu. Do đó, Bộ đề nghị các cơ sở liên kết tổ chức thi khẩn trương hoàn thành hồ sơ theo quy định của Thông tư 11 về nội dung này.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, việc cấp phép tổ chức thi một số chứng chỉ ngoại ngữ bị kéo dài do hồ sơ của các cơ sở chưa đầy đủ dù đã được hướng dẫn.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ đầy đủ, Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT sẽ ưu tiên tập trung xử lý, nhanh chóng phê duyệt cho các cơ sở tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ (đặc biệt là chứng chỉ IELTS, TOEFL) trong một vài ngày tới.

Bộ GD-ĐT: Sẽ phê duyệt chứng chỉ IELTS, TOEFL trong vài ngày tới

Ảnh minh họa

Bộ GD-ĐT cũng cho hay để bảo đảm chức năng quản lý hoạt động liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài được thực hiện đúng các quy định của pháp luật, bảo vệ quyền, lợi ích của người được cấp chứng chỉ và các bên liên kết, đồng thời hoàn thiện các quy định của pháp luật theo quy định tại Nghị định số 86/2018/NĐ-CP, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã ban hành Thông tư số 11/2022/TT-BGDĐT quy định về liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài.

Bộ GD-ĐT đã hướng dẫn các đơn vị, tổ chức, cơ sở liên kết tổ chức thi (gọi chung là các cơ sở) khẩn trương hoàn thiện hồ sơ để thẩm định, phê duyệt, đồng thời Bộ cũng tập trung để rút ngắn tối đa thời gian xử lý các hồ sơ này (trong vòng 20 ngày).

Tuy nhiên, do hồ sơ đề nghị phê duyệt của nhiều cơ sở chưa đầy đủ nên tiến trình xử lý kéo dài khiến một số đơn vị, tổ chức chưa thể tổ chức thi, ảnh hưởng tới kế hoạch thi cử của những người có nhu cầu thi.

Trước đó, ngày 11/11/2022, Bộ GD&ĐT đã phê duyệt cho việc liên kết tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh Aptis và sẽ tiếp tục ưu tiên tập trung xử lý và phê duyệt đối với các chứng chỉ khác.

Ngày 10/11, tổ chức giáo dục IDP Education đưa ra thông báo trên website IDP Việt Nam về việc hoãn kỳ thi IELTS.

Ni Trần (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

'Trẻ hóa' phong cách nhờ chân váy chữ A cùng Hòa Minzy