Mất hơn 3 tỷ đồng vì vào app tìm “nàng thơ” trên mạng xã hội

2024-01-10 10:34
- Cụ thể, vào tháng 12/2023, khi lướt ineternet để giải trí, ông N.V.P (trú tại Thành phố Pleiku, Gia Lai) thấy có quảng cáo app hẹn hò có tên là “em út”. Khi tải app về và làm theo hướng dẫn, ông đã lập tài khoản để tham gia kết bạn hẹn hò.

Ngày 9/1, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh Gia Lai) đã tiếp nhận đơn trình báo của ông N.V.P (ngụ TP. Pleiku) về việc bị lừa đảo chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng thông qua app hẹn hò qua mạng.

Cụ thể, vào tháng 12/2023, khi lướt ineternet để giải trí, ông N.V.P (trú tại Thành phố Pleiku, Gia Lai)  thấy có quảng cáo app hẹn hò có tên là “em út”. Khi tải app về và làm theo hướng dẫn, ông đã lập tài khoản để tham gia kết bạn hẹn hò.

Ông P. làm theo yêu cầu và được hướng dẫn thực hiện 4 bước để hẹn hò. Cụ thể, bước 1 yêu cầu nộp 578.000 đồng, bước 2 nộp 399.000 đồng, bước 3 nộp tiền hơn 2,1 triệu đồng và bước 4 nộp hơn 10 triệu đồng.

Sau khi hoàn thành, ông P. vẫn không được hẹn hò vì đối tượng trên app này đưa ra lý do “làm sai yêu cầu, sai nội dung chuyển khoản”… và yêu cầu ông P. tiếp tục nộp tiền để nhận thẻ VIP thì mới được nhận lại số tiền đã chuyển khoản.

Vì muốn lấy lại tiền đã nộp, ông P. đã chuyển khoản hơn 10 lần với tổng số tiền hơn 3 tỉ đồng. Khi không còn khả năng tài chính, nghi ngờ bị lừa nên ông P. đã đi trình báo cơ quan chức năng.

Hiện, vụ việc đang được Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao điều tra, làm rõ. 

Cơ quan chức năng cảnh báo người dân thận trọng do trên không gian mạng với các app như: em út, kỹ nữ, hẹn hò… Cùng đó là các chiêu trò “nạp tiền để được nhận ưu đãi, hoa hồng” nhằm dẫn dụ, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Tuyệt đối không đăng nhập các đường link lạ, không cung cấp mã internet banking, mã OTP…

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Serum cấp nước nổi đình đám trong giới beauty blogger