Bi hài nấu cá để ăn, cô gái tá hỏa khi nhìn kết quả tất cả hóa 'bóng đêm'

2021-10-07 13:45
- Không chỉ nồi mà cả vung và cá đều cháy đen đến mức hóa than đáng sợ.

Khi nấu ăn, chỉ cần một phút thiếu tập trung, tất cả sẽ cháy đen sì đến mức không nhận ra. Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về nồi cá kho cháy đến mức toàn bộ cá trong nồi hóa than. Không hiểu lý do gì dẫn đến nông nỗi này, nhưng có lẽ là mải buôn chuyện, xem điện thoại hoặc không chú ý đến nồi trên bếp.

Theo những gì chia sẻ thì có thể nồi cá này đã phải quá lửa 15-20 phút. Điều may mắn là nồi cá cháy đen nhưng phát hiện kịp thời nên không gây thiệt hại về người. Trong quá trình nấu nướng phải thường xuyên chú ý, bởi chỉ cần lơ là ít phút thì cả nồi và chảo có thể bị cháy đến mức không ai nhận ra.

Không chỉ phần nồi mà vung cũng cháy đen. Nhiều cư dân mạng chia buồn với chủ nhân nồi cá và chỉ còn biết cố gắng động viên lần sau chú ý đến nấu nướng hơn.

Một số chị em còn khuyên mẹo làm sạch xoong nồi bị cháy đen bằng muối là cách phổ biến. Đơn giản chỉ cần rắc muối trắng vào nồi và cho thêm một ít dấm, sau đó ngâm trong vòng 10-15 phút. Tiếp theo dùng miếng chà nồi chà nhẹ nhàng thì các vết cháy sẽ bong ra. Sau đó đổ thêm một ít dấm và ngâm trong vòng 10 đến 15 phút.

Cách đây không lâu, một cô gái chia sẻ hình ảnh về nồi đỗ đen cháy khét sau khi nấu khiến nhiều người hoang mang. Cô gái than vãn, chỉ muốn nấu nồi chè đỗ đen để ăn mà ra nông nỗi này. Hình ảnh cho thấy, đáy nồi đen kịt, đỗ cũng "hóa than", thậm chí phần đáy nồi cháy đến mức có màu đỏ như sắp bị thủng. Nhiều người hốt hoảng và cho rằng may phát hiện kịp không thì chắc chắn là cháy cả nhà bếp.

Cô gái có lẽ cũng không ngờ sự việc ra nông nỗi nhày. Nhưng nhiều người suy luận có thể nguyên nhân xuất phát từ việc bỏ quên quá lâu ít nhất 1 tiếng mới ra nông nỗi này. Một lý do khác là thông thường khi nấu chè đỗ đen, lửa hoặc nhiệt ở mức vừa phải đảm bảo để có thể hầm cho đỗ nhanh nhừ và chín. Tuy nhiên, nếu để lửa quá lớn lại khiến chè đỗ đen bị cháy, nhanh cạn nước dẫn đến cháy cả đáy nồi như vậy.

Nhiều cư dân mạng ngao ngán với nồi chè đỗ đen của cô gái. Có người so sánh nồi chè đỗ đen "hóa than" có người lại đùa như dung nham núi lửa.

"Nhìn như dung nham núi lửa vậy, nấu không xong thì cứ ra hàng mà mua về, bày đặt nấu xong rồi cháy đen thế này hỏng cả nồi may không cháy cả nhà thì nguy to", một người cho hay.

Có người lại cho rằng: "Đun nồi chè đỗ đen chỉ ở mức lửa nhỏ, để cho đỗ nhừ chứ để lửa như luộc rau hay nấu cơm thì chả cháy đen thế này".

"Nhìn như than đen sì vậy, chẳng còn thấy hạt đỗ này, kiểu này ra mắt nhà chồng chắc loại từ vòng gửi xe mất thôi. Lần sau đừng động vào những nồi thế này kẻo cháy nhà", một người bình luận.

AM