Bất ngờ gia đình chịu chi tiền lắp điều hòa cho lợn chống nắng, CĐM nghi ngờ chỉ là... photoshop

2022-07-21 16:55
- Nhiều cư dân mạng nghi ngờ rằng đây chỉ là sản phẩm của photoshop.

Những ngày mùa hè nắng nóng đang xảy ra ở khắp nơi từ châu Âu sang châu Á. Những người chăn nuôi cũng đau đầu tìm cách để giúp lợn được mát mẻ trong chuồng.

Mới đây, cư dân mạng xôn xao về hình ảnh có gia đình lắp điều hòa cho lợn. Hiện chưa rõ danh tính chủ của con lợn này đồng thời mọi người thắc mắc không biết có thật hay chỉ là sản phẩm photoshop.

Hình ảnh cho thấy một chiếc điều hòa được lắp trên tường làm mát cho lợn. Nhưng điều đáng nói là phòng không kín, có nhiều ô thông gió và chỗ hở. Nếu như lắp điều hòa như vậy, nhiệt sẽ bị thất thoát làm cho điều hòa hoạt động vượt công suất nhanh hỏng và có thể dẫn đến cháy nổ hay tốn tiền điện.

Một số người cho rằng đây chỉ là chiêu trò ăn theo photoshop chứ không có gia đình nào chịu chi đến như vậy. Vì lắp điều hòa cho lợn ở rất đắt đỏ và tốn kém, không phải ai cũng dám chi.

Bôi kem chống nắng cho lợn?

Châu Âu đang trải qua những ngày nắng nóng đỉnh điểm. Hôm 18/7, nước Anh ghi nhận mức nhiệt kỷ lục lên đến 40 độ C. Trong tình hình thời tiết có nhiệt độ cao như vậy, những người chăn nuôi lợn ở Anh đã phải thoa kem chống nắng và đắp khăn ướt cho vật nuôi.

Nhân viên trang trại ở Northumberland tại Anh đã nghĩ ra nhiều cách để làm mát cho vật nuôi như cho chúng ăn đá lạnh, bôi kem chống nắng hay đặt các viên gạch lát sàn trong tủ đông rồi cho vào chuồng để vật nuôi nằm lên cho mát.

Heather Hogarty, chủ trang trại ở Anh chia sẻ: "Những con lợn thích được ngâm mình trong bùn. Lợn là loại không thể đổ mồ hôi, cho nên chúng thích ngâm trong bùn để mát mẻ hơn".

Thời điểm này, tại Anh đang diễn ra triển lãm nông nghiệp Royal Welsh Show. Đây là triển lãm nông nghiệp lớn nhất thu hút nhiều người chăn nuôi và vật nuôi đến tham gia các hoạt động... Tất cả các chú lợn tham dự sự kiện này đều được bôi kem chống nắng giữa lúc nắng nóng lên đến đỉnh điểm.

AM

3 kiểu đồ len được gái Hàn lăng xê nhiều nhất vào mùa lạnh, học ngay Rosé, Park Min Young để sắm cho kịp