6 thứ đại kỵ của Thần Tài không nên để phòng khách, dễ khiến tài lộc thất thoát, vượng khí suy giảm

2023-01-29 18:31
- Đây là những món đồ dễ bắt gặp trong phòng khách của nhiều gia đình nhưng lại là lỗi phong thuỷ nghiêm trọng.

Phòng khách là nơi nghỉ ngơi, giải trí và cũng là nơi tiếp đón khách của mỗi gia đình, vì thế mà việc trang trí cho phòng khách là rất quan trọng. Việc trang trí phòng khách cũng liên quan đến vấn đề phong thủy, thế nhưng không phải ai cũng đều am hiểu về nó để chọn những món đồ tốt. Dưới đây là 5 vật dụng không nên đặt trong phòng khách, để tránh gặp phải điều không hay.

Cây cảnh có gai, hoa giả

Các loại cây có gai như xương rồng, hoa hồng hay cây có lá nhọn như dương xỉ không thích hợp để trang trí tại nơi huyền quan phòng khách.

5 thứ đại kỵ của Thần Tài không nên để phòng khách, dễ khiến tài lộc thất thoát, vượng khí suy giảm

Theo phong thủy, gai nhọn là nơi tập chung nhiều nguồn khí xấu, và nó có thể xua đi những luồng khí tốt đi vào bên trong nhà, ảnh hưởng đến vận may của gia chủ.

Còn về mặt khoa học, vì huyền quan là nơi đông người qua lại nên có thể gây nguy hiểm cho con người nếu chẳng may ngã phải.

Chậu cây, chậu hoa giả cũng kiêng kỵ đặt ở huyền quan vì phong thủy cho rằng nó tạo ra nhiều luồng khí xấu, khiến gia chủ cảm thấy mệt mỏi, cáu gắt mỗi khi bước vào trong nhà, ảnh hưởng tới cuộc sống và hạnh phúc gia đình.

Bạn có thể đặt những chậu cây nhỏ gọn như cây kim tiền, kim ngân… vừa đẹp, vừa tốt cho phong thủy ngôi nhà.

Thùng rác

Phòng khách luôn luôn cần giữ vệ sinh sạch sẽ, ngăn nắp. Trong phòng khách có một cái thùng rác sẽ là nơi quy tụ ám khí khiến nơi này trở nên bừa bộn. Trong phong thủy, phòng khách tượng trưng cho tiền đồ và sự phát triển của gia chủ, một phòng khách “loạn cào cào” thì làm sao có thể mang đến tài vận và may mắn cho chủ nhà được.

Sừng, đầu, da động vật

Với nhiều người, sừng, đầu hay da động vật là những vật phẩm quý và hiếm nên thường lựa chọn chưng trong phòng khách để thể hiện sự sang trọng, quyền uy. Thế nhưng thực tế, đây lại là những món đồ tối kỵ không nên xuất hiện trong không gian này.

5 thứ đại kỵ của Thần Tài không nên để phòng khách, dễ khiến tài lộc thất thoát, vượng khí suy giảm

Cụ thể, sừng, đầu, da động vật được làm hoặc dựa trên những con vật đã chết nên mang nặng âm khí dễ ảnh hưởng tiêu cực đến cảm xúc và đời sống tinh thần của gia chủ. Chưng chúng trong phòng khách sẽ tác động đến phong thuỷ chung của gia đình, dễ dẫn dụ các nguồn năng lượng tiêu cực vào nhà.

Tranh vẽ nhạy cảm, bạo lực

Tranh ảnh sẽ giúp không gian phòng khách thêm phần sinh động và lung linh nên được coi là vật trang trí không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, nhiều người có sở thích treo tranh vô tội vạ, cứ thích là chưng, đặc biệt là những bức tranh có hình ảnh và nội dung nhạy cảm. Điều này không chỉ khiến người thân, khách khứa cảm thấy khó chịu khi nhà vào mà còn ảnh hưởng đến phong thuỷ gia đình.

Những loại trang phản cảm, quá lộ liễu hay mang trông điệp xấu dễ tác động đến tâm trạng của con người, xa hơn là khiến mối quan hệ vợ chồng và các thành viên trong nhà bất hoà, thường xuyên cãi vã. Vì thế nên cần loại bỏ ngay.

Gương soi 

Chúng ta thường thấy sau khi lắp gương thì không gian như được tăng thêm đáng kể, chính vì vậy mà một số người thích lắp gương ở phòng khách để cảm giác phòng rộng rãi hơn. Nhưng bạn hãy nhớ chú ý đến vị trí đặt gương: Gương không được đối diện với cửa chính, với cổng, cũng như không đối diện với phòng ngủ; Gương không được chiếu vào tài vị, đề phòng ảnh hưởng đến vượng khí. 

5 thứ đại kỵ của Thần Tài không nên để phòng khách, dễ khiến tài lộc thất thoát, vượng khí suy giảm

Ngoài ra, gương có tính chất lạnh lẽo, dễ hình thành “tà quang”, theo phong thủy, có thể gây bất lợi cho sức khỏe và vận may của con người, khiến con người cảm thấy bất an. Đặc biệt, gương có ánh sáng phản xạ, làm nhiễu loạn từ trường của cơ thể con người và khúc xạ một số sóng có hại. Vì vậy tốt nhất là không nên đặt gương trong phòng khách.

Những vật sắc nhọn 

Và lời khuyên cuối cùng dành cho bạn là hãy tránh xa những vật trang trí sắc nhọn trong phòng khách. Chẳng hạn như gươm giáo, búa rìu,… bằng kim loại, dù chỉ là mô hình. Đừng nghĩ vẻ sáng loáng của chúng sẽ làm cho không gian độc đáo, sang trọng. Thực tế khi nhìn những món đồ này, cảm giác sợ hãi của người đối diện sẽ tăng lên. Theo phong thủy, những vật sắc nhọn vốn mang sát khí, không mang lại may mắn và dễ xảy ra tai nạn cho con người.

Vụ 662 học sinh ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang: Phát hiện 3 loại vi khuẩn trong nước mắm và cánh gà chiên