5 món ngon Việt Nam lọt top 100 món ăn đường phố hấp dẫn nhất ở châu Á

2024-05-29 15:40
- 5 món ăn này bao gồm: Bánh mì, phở, cơm tấm, chả giò và bánh xèo. Trong đó bánh mì nổi bật khi đứng ở vị trí thứ 3 trong danh sách, được miêu tả không chỉ là món ăn quen thuộc của người Việt mà còn được thực khách quốc tế vô cùng yêu thích.

Là một trong những chuyên trang ẩm thực uy tín hàng đầu thế giới, vừa qua, Taste Atlas đã công bố danh sách 100 món ăn đường phố hấp dẫn nhất châu Á. Và trong danh sách này, Việt Nam đã đóng góp tới 5 món ăn.

5 món ăn này bao gồm: Bánh mì, phở, cơm tấm, chả giò và bánh xèo. Trong đó bánh mì nổi bật khi đứng ở vị trí thứ 3 trong danh sách, được miêu tả không chỉ là món ăn quen thuộc của người Việt mà còn được thực khách quốc tế vô cùng yêu thích.

Tiêu chí bình chọn các món ăn dựa trên ý kiến của các chuyên gia, thực khách khắp thế giới và mức độ nổi tiếng, hương vị độc đáo cũng như được nhiều người yêu thích của mỗi món.

Bánh mỳ độc đáo bởi hình thức, hương vị cũng như phương pháp chế biến và sự đa dạng về nguyên liệu. Trong khi đó, cơm tấm đứng ở vị trí thứ 6, phở đứng ở vị trí thứ 10, chả giò ở vị trí thứ 24 và bánh xèo đứng ở vị trí thứ 43.

 

Bánh mì của Việt Nam xếp thứ 6 trên 100, với tổng 4,6 sao trên 5. Các chuyên gia của Taste Atlas cũng hướng dẫn thực khách quốc tế phát âm món ăn này là "bun mee" và giới thiệu đây là món ăn phổ biến của người dân địa phương. Thành phần chính gồm bánh mì giòn baguette, một di sản của ẩm thực Pháp du nhập vào Việt Nam, các loại nhân ăn kèm gồm thịt, ngò, ớt, dưa chua, rau thơm thể hiện khẩu vị của người Việt.

Bánh xèo được xếp hạng thứ 43 trong danh sách, là món ăn chơi hấp dẫn và phổ biến của Việt Nam, được kết hợp bởi nhiều loại nguyên liệu tươi ngon hấp dẫn. Vỏ bánh xèo được làm từ bột gạo, có màu vàng tươi của nghệ, mùi thơm của nước cốt dừa. Nhân bánh thường bao gồm tôm, thịt xay xào chín hoặc thái hạt lựu, giá đỗ.

Bột khi đổ vào chảo dầu sôi sẽ tạo ra tiếng “xèo” - đúng như tên gọi của bánh. Món ăn thường được cuốn với rau cải, rau xà lách, các loại rau thơm và chấm với nước mắm chua ngọt.

Đây không phải là lần đầu tiên, ẩm thực Việt Nam được gọi tên trong danh sách món ăn nổi tiếng nhất thế giới và châu Á.

Mới đây, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas cũng công bố bánh mỳ đứng đầu trong bảng xếp hạng 100 món bánh mỳ kẹp ngon nhất thế giới, với đánh giá 4,6/5 sao.

Năm 2023, trong danh sách 50 món ăn đường phố hấp dẫn nhất châu Á do CNN liệt kê, ẩm thực truyền thống của Việt Nam có 3 món ăn lọt vào danh sách này là bánh mỳ, phở và càphê đá./.

Thu Trang (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Em buông tay rồi, anh sẽ chỉ đứng nhìn thôi phải không?