4 thí sinh trường chuyên ở Nam Định bị điểm 0 môn tiếng Anh: Hiệu trưởng lý giải

2023-07-20 14:31
- Theo số liệu thống kê của Bộ GD&ĐT, cả nước có 6 bài thi môn tiếng Anh đạt điểm 0 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. 5 trong 6 bài thi này là của thí sinh dự thi tại Nam Định.

Ngay sau khi biết điểm, dư luận đã xôn xao khi có những thí sinh đạt điểm các môn thi rất cao nhưng lại bị trượt tốt nghiệp THPT vì có bài thi tiếng Anh đạt điểm 0 (điểm liệt trong xét tốt nghiệp là từ 1 trở xuống).

Trong số 5 thí sinh Nam Định có bài thi môn tiếng Anh đạt điểm 0 thì có tới 4 em là học sinh của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định. Trong đó có 3 em ở tổ hợp B00 (Toán – Hóa – Sinh ) đạt lần lượt 27,75, 25,7 và 23,7; một em 27,45 tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa).

4 thí sinh trường chuyên ở Nam Định bị điểm 0 môn tiếng Anh: Hiệu trưởng lý giải

Thí sinh tham gia thi tốt nghiệp THPT 2023. (Ảnh minh hoạ)

Liên quan đến vấn đề này, ông Phạm Thanh Ngọc, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, thông tin không có chuyện học sinh của trường bị điểm liệt nên trượt tốt nghiệp. Theo ông Ngọc, 4 học sinh bị điểm 0 môn ngoại ngữ đều thuộc diện được miễn thi tốt nghiệp môn ngoại ngữ (theo quyết định của Giám đốc Sở GD-ĐT Nam Định ký trước đó).

"Đây có lẽ là lỗi kỹ thuật, phía nhà trường sẽ rà soát lại với danh sách công bố điểm của Bộ GD-ĐT để xem xét”, ông Ngọc nói.

Còn lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định, cho biết 4 học sinh này dù đã được miễn thi môn tiếng Anh nhưng vẫn đăng ký dự thi. Tới buổi thi, các em lại vắng mặt.

Trong khi đó, ký hiệu Bộ GD&ĐT·chưa phân biệt giữa bỏ thi và có thi, hệ thống cập nhật các em học sinh này bỏ thi nên bị điểm 0 và gây hiểu lầm. Vì vậy, quyền lợi của các thí sinh này vẫn được đảm bảo, vẫn được tính 10 điểm môn Tiếng Anh thi tốt nghiệp theo quy chế.

Ni Trần (Tổng hợp)

 

Ly hôn, loạt sao nam này vẫn giữ mối quan hệ thân mật với vợ cũ