2 người Việt bị tố cưỡng hiếp ở Tây Ban Nha chưa thoát án, dù đã về nước?

2022-08-08 16:10
- Bộ Ngoại giao cho hay, tòa án đã trả hộ chiếu cho 2 công dân Việt Nam do đã có luật sư người địa phương đại diện liên lạc. Hai công dân đã rời Tây Ban Nha, tuy nhiên việc điều tra vẫn tiếp tục.

Chiều 8/8, Bộ Ngoại giao có thông tin trả lời câu hỏi của PV Dân trí về tình hình và công tác bảo hộ công dân đối với 2 công dân Việt Nam được cho là Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh, bị cáo buộc vi phạm pháp luật ở Tây Ban Nha.

Bộ Ngoại giao cho biết, trong thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã luôn theo dõi, giữ liên lạc với các cơ quan chức năng sở tại và công dân, triển khai các biện pháp lãnh sự cần thiết, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của công dân Việt Nam.

"Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha, ngày 3/8, tòa án đã trả hộ chiếu cho hai công dân Việt Nam do đã có luật sư người địa phương đại diện liên lạc với tòa án. Hiện hai công dân nói trên đã rời Tây Ban Nha. Quá trình điều tra vụ việc vẫn đang được tiếp tục" - Bộ Ngoại giao nêu rõ. 

 

2 người Việt bị tố cưỡng hiếp ở Tây Ban Nha chưa thoát án, dù đã về nước

Nguồn tin riêng của VnExpress tại sân bay cho biết hai nghệ sĩ đã về Việt Nam vào khoảng 18h ngày 7/8.

Truyền thông Tây Ban Nha cuối tháng trước đưa tin hai nghệ sĩ Việt Nam bị cáo buộc "tấn công tình dục" một nữ công dân Anh trên đảo Mallorca thuộc quần đảo Baleares, Tây Ban Nha. Sau khi trình diện trước tòa ngày 28/6, họ được tại ngoại nhưng bị giới chức Tây Ban Nha giữ hộ chiếu.

Cơ quan Cảnh sát Mallorca sau đó xác nhận "hai nam giới quốc tịch Việt Nam, một người sinh năm 1980 và một người sinh năm 1984, đã bị cảnh sát Mallorca bắt với cáo buộc tấn công tình dục".

Hai công dân Việt Nam được cho là đã gặp cô gái người Anh tại một nhà hàng trên đảo Mallorca vào đêm 24/6. Theo truyền thông địa phương, họ đã có những giao tiếp "thân mật" trước khi cùng về phòng khách sạn của một trong hai người đàn ông Việt Nam.

Sau khi cô gái trình báo về việc bị "cưỡng hiếp" tại phòng khách sạn, cảnh sát địa phương đã bắt hai người đàn ông Việt Nam. Hồ sơ sự việc sau đó được cảnh sát chuyển tới tòa điều tra Palma, nơi tiến hành điều tra các cáo buộc liên quan.

Ni Trần (Tổng hợp)

Nếu đã không phải định mệnh của nhau, hãy buông tay mà tiếp bước