qc-epoint

Trân châu trong trà sữa làm từ lốp xe

2015-10-23 10:42
- Một chủ cửa hàng bán trà trân châu đã tiết lộ sự thật kinh hoàng, các viên trân châu được làm từ lốp xe hoặc đế giày dép.
Một phóng viên ở Thanh Đảo (Sơn Đông, Trung Quốc) sau khi uống trà sữa trân châu từ một cửa hàng địa phương đã đi chụp CT dạ dày. Kết quả phát hiện các hạt trân châu dính chặt lấy nhau, không tiêu hóa được.
Trong chương trình "Life Help" phát trên sóng đài TH Sơn Đông, các nhà khoa học đã phân tích thành phần các viên trân châu và cũng không xác định được chính xác thành phần của chúng. Theo mô tả, các viên này còn có chất kết dính.
       
Trân châu dính lấy nhau trong dạ dày (Ảnh CT Scan)
Trong cuộc phỏng vấn trên đài truyền hình này, người quản lý cửa hàng cũng thừa nhận không chắc chắn bên trong hạt trân châu có gì. Tuy nhiên, một chủ cửa hàng khác tiết lộ: "Các viên trân châu được sản xuất tại các nhà máy hóa chất. Chúng được làm từ đế giày da và lốp xe".
Trước sự phổ biến của trà sữa trân châu, hồi năm 2012, một báo cáo của một Đại học ở Đức cho hay, các hạt trân châu có thể gây ung thư. Tuy nhiên, các cửa hàng trà sữa trân châu vẫn hoạt động ở nhiều thành phố tại Trung Quốc.
                Trân châu trong trà sữa làm từ lốp xe
Người chủ tiệm trà sữa không biết chúng được tạo ra từ đâu.
Mặc dù, thông tin trong chương trình của đài Sơn Đông không thuyết phục do chưa được chứng minh liệu chúng có phải thật sự được làm từ đế giày dép hay lốp xe không. Tuy nhiên, thông tin này phần nào cũng ảnh hưởng đến việc kinh doanh của các cửa hàng bán trà sữa trân châu.
Phương Anh (Theo HFP)
 (Theo Congluan)
qc-epoint