Thị trường bánh trung thu: Bánh tiền triệu đã lên kệ hút người mua

Emdep.vn - Mặc dù mới đầu mùa nhưng nhiều hộp bánh có giá tiền triệu đã xuất hiện trên kệ. Tuy nhiên, thời điểm này sức mua chưa cao.
Đầu mùa, sức mua chưa cao
Còn khoảng hơn một tháng nữa là tới rằm trung thu. Tại một số tuyến phố trên địa bàn Thủ đô như Hoàng Đạo Thúy, Trung Kính (Cầu Giấy); Nguyễn Chí Thanh (Đống Đa),… bánh trung thu bắt đầu được bày bán rất nhiều.
Theo khảo sát của phóng viên, thời điểm hiện tại, bánh trung thu có mặt trên thị trường về mẫu mã chưa có nhiều sự khác biệt so với mọi năm. Các hương vị quen thuộc như bánh nhân thập cẩm, bánh nhân đậu xanh hạt sen, bánh dẻo nhân sữa dừa, bánh nhân trứng muối, bánh nhân khoai môn thập cẩm, bánh nhân trà xanh,… là những mặt hàng chủ lực. Giá mỗi chiếc bánh phổ biến ở mức giá 40.000 đồng – 50.000 đồng. Cụ thể, bánh trọng lượng 150 gam giá 50.000 đồng, loại 250 gam giá 100.000 đồng, loại 800 gam giá 450.000 đồng, bánh chay với mức giá dao động từ vài chục nghìn đến tiền triệu. Những loại bánh cao cấp như Gà quay sốt XO, bánh nướng vi hải sản, Jambon xá xíu,… có giá đắt nhất.
Thị trường bánh trung:
Bánh trung thu được bày bán trên các tuyến phố.
Chị Nguyễn Trâm Anh – nhân viên bán hàng trên đường Hoàng Đạo Thúy (Cầu Giấy) cho biết, quầy hàng của chị bắt đầu mở cửa cách đây 5 ngày. Hàng năm, trước Rằm tháng Bảy khoảng một hai ngày; bánh trung thu mới nhận được sự quan tâm của khách hàng bởi sẽ có nhiều người mua về cúng ông bà, tổ tiên. 
“Thời điểm này, quầy hàng của tôi chỉ có các loại bánh mang hương vị truyền thống. Phải tới sát ngày rằm, mẫu mã mới phong phú. Năm nay, các loại bánh có giá từ 400.000 đồng – 500.000 đồng/hộp vẫn phổ biến nhất bởi giá cả phù hợp, có thể dùng làm quà biếu hoặc mua về thưởng thức. Mỗi ngày, cửa hàng tôi bán được khoảng 100 chiếc. Còn các dòng bánh cao cấp khá kén khách nên chưa có nhiều khách hàng hỏi mua”, chị Trâm Anh chia sẻ thêm.
Thị trường bánh trung:
Mới đầu mùa nên mẫu mã chưa có nhiều khác biệt so với mọi năm.
Ở một số khu vực, đã có khách hàng hỏi mua bánh. Nhà có bố mẹ già và con nhỏ, anh Nguyễn Văn Bình (Đống Đa, Hà Nội) vừa chọn mua 4 chiếc bánh trung thu trên phố Hoàng Đạo Thúy (Cầu Giấy). Anh Bình chia sẻ: “Mặt hàng này khá đặc biệt, chỉ bán theo mùa nên năm nào cũng vậy, cách trung thu khoảng 1 tháng tôi đều đi mua bánh về cho gia đình. Vì mỗi người một sở thích nên tôi mua 2 chiếc bánh thập cẩm về cho ông bà và 2 chiếc nhân đậu xanh về cho vợ, con. Đón trung thu sớm cũng có cái hay riêng của nó”. 
Xuất hiện những hộp bánh trên chục triệu
Thời điểm hiện tại, các dòng bánh trung thu có tiếng như Kinh Đô, Hữu Nghị, Như Lan,… chưa công bố về giá trị cũng như thông tin cụ thể các loại bánh có mặt trên thị trường. Tuy nhiên, tại một số gian hàng, các hộp bánh có giá từ vài triệu đến chục triệu/hộp bắt đầu xuất hiện trên kệ.
Tại gian hàng trưng bày bánh nổi tiếng trên phố Kim Mã (Ba Đình), đã xuất hiện hộp bánh có giá bán 13,6 triệu đồng. Mỗi hộp gồm 6 chiếc, được trang trí rất sang trọng. Khi mua, khách hàng còn được tặng thêm rượu và trà để thưởng thức.  
Những cặp bánh tiền triệu bắt đầu xuất hiện trên kệ.
Chị Quỳnh – nhân viên bán hàng tại đây cho biết, hiện tại, quầy hàng của chị dòng sản phẩm này là đắt tiền nhất. “Giá thành của hộp bánh này khá cao nên nhiều khách hàng chỉ tò mò hỏi chứ chưa có người mua. Nếu vào chính vụ, chắc số lượng bán được cũng không nhiều. Chủ yếu là mua về làm quà cho đối tác kinh doanh hoặc biếu cấp trên, ít người bỏ cả chục triệu đồng mua bánh về ăn. Tuy nhiên, thị trường mỗi năm một khác.  Bây giờ còn khá sớm để nói đến sức mua của người dân”, chị Quỳnh chia sẻ.
Ngoài những hộp bánh có giá chục triệu, hiện tại, thị trường bánh trung thu cũng không ít hộp giá vài triệu đồng. Cụ thể, một hộp bánh có tên Kim Cương Trường Khang giá 3 triệu đồng, Hoàng Kim Đỏ Vàng có giá bán là 1,1 triệu đồng/hộp , Bạch Kim Đắc Lộc có giá bán 2 triệu/hộp. 
Để thu hút khách mua hàng, năm nay nhiều hãng sản xuất bánh trung thu đưa ra nhiều dịch vụ tiện ích như nếu đặt hàng trực tuyến được giao hàng tận nhà, in miễn phí logo doanh nghiệp song song với tên nhà sản xuất nếu khách hàng đặt mua từ 100 hộp trở lên. Khi nhận được đơn hàng, nhiều công ty sẽ trực tiếp liên hệ lại với khách để tư vấn,…
Hoàng Sa
(Theo Congluan)
 
 
 
 
 
 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm