Bánh Trung thu đổ đống "đại hạ giá" vẫn ế ẩm

(Em đẹp) - Khoảng 23h đêm ngày 8/9 tức 15/8 Âm lịch, hàng loạt các cửa hàng bánh ở đường Trương Định (Hai Bà Trưng, Hà Nội) đổ đống bánh Trung thu để bán rẻ nhưng khách hàng vẫn thờ ơ.
>>> Trung thu và những câu chuyện thú vị: Click xem chi tiết

Giá rẻ như cho


Tại Hà Nội, ngay đêm Rằm Trung thu, trên tuyến đường Trương Định (Hai Bà Trưng), một số cửa hàng, đại lý đồng loạt đổ đống, treo biển hạ giá các loại bánh với đủ chủng loại, mẫu mã từ bánh nướng đến bánh dẻo, bánh nhân thập cẩm cổ truyền đến các loại bánh nhân đậu xanh, đậu đỏ, trà xanh, trứng muối...

Không còn được đóng gói trong các hộp giấy sang trọng, các loại bánh được đựng trong rổ nhựa bày bên vỉa hè để mua trực tiếp lựa chọn với mức giá chỉ 10.000 đồng/chiếc.


Bánh Trung thu  giá rẻ bất ngờ 10.000 đồng/chiếc.

Chị H (Chủ cửa hàng bánh trung thu trên phố Trương Định, Hà Nội) cho biết: “Năm nào cứ đúng đêm Rằm Trung thu là chị thanh lý các loại bánh với giá rẻ như cho. Bánh Trung thu có hạn sử dụng ngắn, nếu để lâu bánh bị hỏng lại lỗ vốn nên bán rẻ để vớt vát được đồng nào hay đồng ấy để lại cũng chẳng để làm gì”.

Nói về giá cả của những chiếc bánh “hết thời” này, chị chủ quán cho biết: “Bánh nhỏ loại 50-75g có giá 10.000 đồng/chiếc, còn bánh chiếc bánh to hơn (120-150g) là 15.000 đồng/chiếc”.

Vừa nói chị H vừa đon đả mời khách: “Các em mua đi, mua nhanh kẻo hết. Bánh này bình thường 80.000 đồng/chiếc, bây giờ chỉ còn 10.000 đồng/ chiếc thôi. Bánh này nổi tiếng ngon, ăn một lần sẽ mê".

Theo ghi nhận của phóng viên Emdep.vn, những chiếc bánh hạ giá đều có in hạn sử dụng, một số chiếc khoảng một tuần nữa sẽ hết hạn, thậm chí có những chiếc còn hạn sử dụng khoảng 1 tháng.

Người mua dè chừng

Mặc dù, mức giá bánh thấp hơn rất nhiều so với mức giá bán ra cách đây vài hôm, nhưng tại các điểm có bán bánh "đại hạ giá", lượng khách mua hàng lại rất thưa thớt. Nhiều khách hàng thấy biển hạ giá hấp dẫn chỉ dừng lại xem rồi lại phóng xe đi ngay.

Theo ghi nhận của phóng viên Emdep.vn, đa số người mua là sinh viên nhưng số lượng cũng chỉ 1-2 chiếc để tận hưởng nốt hương vị Trung thu cuối ngày.

Giá bánh cực rẻ so với cách đây vài hôm nhưng lượng khách mua không nhiều.

Một khách hàng tên Dung (Sinh viên Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội) cho hay: “Dù rất thích ăn bánh Trung thu nhưng trước đêm Rằm mức giá bánh khá đắt nên em chỉ dám mua 1-2 cái để ăn. Bây giờ mức giá chỉ có 10.000 đồng/chiếc nên em mua nhiều một chút về ăn cho đỡ thèm”.

Vừa chọn bánh, chị Minh (Giải Phóng, Hà Nội) vừa nói: “Năm nào cũng thế, tôi chỉ đợi sát ngày Trung thu hoặc qua Rằm mới mua bánh về ăn vì mức giá rẻ trông thấy. Trước đó, tôi chỉ dám mua để biếu, tặng và mua thêm 2 cái về thắp hương”.

Chị Minh còn nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm mua bánh Trung thu giảm giá rằng: “Quan trọng nhất là xem hạn sử dụng, chứ có năm tôi mua bánh giảm giá nhưng không để ý hạn sử dụng, lúc về nhà vừa cắt bánh đã thấy mốc trắng. Lúc đó chỉ biết vứt đi mà không sử dụng được, tiếc đứt ruột". Chị cũng chia sẻ, khi mua bánh giảm giá nên lựa chọn tên hãng uy tín, nếu không rất dễ mua phải bánh không đảm bảo, lại mang bệnh vào người.

Những cách làm bánh đơn giản bạn có thể tự làm tại nhà để yên tâm về chất lượng và vệ sinh:

Đây, công thức làm bánh nướng nhân thập cẩm truyền thống

Bánh nướng nhân sen nhuyễn, mè đen, bơ lạc

"Đón trăng" với bánh nướng nhân thập cẩm

Đọc thêm những bài viết khác không kém hấp dẫn về mùa Trung thu 2014 bạn nhé!


Đèn lồng "hướng về biển đảo" hút khách mùa Trung Thu 2014

Bánh Trung thu "homemade": Làm mướt mồ hôi vẫn "cháy" hàng

Tặng bánh mùa Trung Thu: "Hết phú quý bớt sính lễ nghĩa"


Chanh Tiên

logo smaill
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm