Sai lầm thường mắc khi đặt vé máy bay giá rẻ

Emdep.vn - Đặt vé của một hãng hàng không duy nhất, không quan tâm đến thông tin chuyến bay,... là những sai lầm khách hàng thường hay mắc phải khi muốn tìm kiếm một chiếc vé máy bay giá rẻ.
Mùa hè đến, khi nhu cầu đi du lịch của người dân tăng cao; các hãng lữ hành liên tục đưa ra nhiều hình thức khuyến mại; đặc biệt là hình thức bán vé máy bay giá rẻ để hút khách. Nhu cầu lớn, trong khi số lượng vé có hạn nên để sở hữu một chiếc vé giá rẻ là chuyện không hề dễ dàng. Dưới đây là một số sai lầm khách hàng thường mắc phải khi đặt mua vé máy bay giá rẻ.
1. Đặt vé của một hãng hàng không duy nhất
Hiện nay, không ít khách hàng có thói quen chỉ đi lại và đặt vé của một hãng hàng không duy nhất. Bạn nên từ bỏ thói quen này bởi mỗi hãng hàng không sẽ có một ưu đãi, hình thức giảm giá vé vào các thời điểm khác nhau. Vì vậy, nếu có kế hoạch cùng người thân đi du lịch, bạn nên tham khảo giá cả của nhiều hãng hàng không khác nhau, so sánh dịch vụ giữa các hãng để đưa ra lựa chọn sáng suốt và lên kế hoạch đặt vé máy bay giá rẻ trong khoảng thời gian bạn cần di chuyển.
2. Không quan tâm đến thông tin chuyến bay
Đây cũng là một trong những sai lầm khách hàng thường hay mắc phải. Bạn không nên ấn nút đặt vé nếu không biết gì về thông tin chuyến bay. Vì vậy, nếu trót đặt mua vé nhưng lại có ý định thay đổi, bạn có thể hủy lịch trình chuyến bay (trong trường hợp hủy được) và chọn một hãng hàng không khác để đặt vé.
3. Không đặt vé giá rẻ vào các dịp khuyến mại, ngày lễ, tết
Hiện nay, rất nhiều người có quan niệm không đặt vé máy bay vào các dịp lễ, tết bởi họ cho rằng vé máy bay giá rẻ ở thời điểm này sẽ mang lại chất lượng dịch vụ không cao. Và đây là một quan niệm sai lầm.
Sai lầm thường mắc khi đặt vé máy bay giá rẻ
Bạn nên tham khảo giá vé của nhiều hãng hàng không khác nhau để có thể đặt mua vé với mức giá tốt nhất.
Đối với những người thường xuyên phải di chuyển bằng máy bay hoặc cả gia đình cùng nhau đi du lịch; việc đặt được vé máy bay giá rẻ sẽ giúp bạn và gia đình tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn. Nếu rảnh thời gian, bạn có thể đặt vé vào lúc giữa trưa hoặc tối muộn; đây là thời gian vé máy bay sẽ rẻ hơn so với các khoảng thời gian khác trong ngày.
4. Không linh hoạt tìm địa điểm đến
Không ít người thường hay cứng nhắc, muốn đi tới địa điểm nào; sẽ chỉ đặt vé máy bay tới địa điểm đó. Quan niệm này hoàn toàn sai lầm. Trong trường hợp có việc gấp, không đặt được vé máy bay; bạn có thể đặt vé đến gần địa điểm cần đến; sau đó di chuyển bằng một phương tiện khác để tới điểm bạn cần bởi giao thông đi lại trong nội tỉnh hoặc thành phố của một địa phương thuận lợi hơn rất nhiều so với trước kia. Ngoài ra, đây cũng là một trong những dịp để bạn khám phá những vùng đất mới.
5. Đặt vé máy bay không đúng thời điểm cần đi (đặt quá muộn hoặc quá sớm)
Một số người quan niệm nên đặt vé máy bay xa thời điểm cần đi để có mức giá tốt. Tuy nhiên, đây là quan niệm không chính xác. Nếu đặt vé máy bay quá xa thời điểm cần đi, bạn có thể mất rất nhiều khuyến mại hoặc hình thức ưu đãi hấp dẫn từ các hãng hàng không. Tuy nhiên, nếu đặt vé máy bay quá sát ngày đi, những tấm vé này sẽ có giá cao hơn so với bình thường. Vì vậy, bạn nên lựa chọn thời gian hợp lý để đặt vé máy bay và sở hữu những chiếc vé với mức giá rẻ nhất.
6. Không so sánh giá vé và giá dịch vụ giữa các hãng hàng không
Bạn nên so sánh hoặc tham khảo giá vé giữa các hãng hãng hàng không để đặt được vé với mức giá rẻ nhất. Bạn có thể sử dụng điện thoại hoặc email để thường xuyên cập nhật thông tin về các chương trình khuyến mại, các thông tin chuyến bay mình cần. Làm như vậy, bạn sẽ sở hữu được tấm vé máy bay giá rẻ và có một lộ trình bay an toàn. Ngoài ra, những thông dạng này, bạn cũng không mất bất cứ chi phí nào. 
Trên đây là một vài lưu ý để bạn và người thân có thể hữu được tấm vé máy bay giá rẻ; khám phá điểm đến yêu thích với mức giá tiết kiệm nhất.
Hoàng Sa
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm