Phát hiện hơn 200 thùng bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ 

Emdep.vn - Cơ quan chức năng đã phát hiện và bắt giữ lô hàng hóa bị phát hiện gồm các loại sản phẩm như hạt mắc ca, hạt dẻ cười, hoa quả sấy cùng nhiều thùng bánh kẹo dành cho trẻ em đều không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Triển khai thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán sắp tới, rạng sáng 30/11, đội Cảnh sát kinh tế - Công an quận Hoàn Kiếm – Hà Nội phối hợp với đội Quản lý thị trường số 2 – Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội bất ngờ kiểm tra địa chỉ số 2, ngõ Gạch, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm.

Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện một số lượng lớn hàng đang được tập kết tại đây. Qua kiểm đếm, lực lượng chức năng đã tạm giữ hơn 200 thùng các-tông, bên trong là các sản phẩm bánh kẹo, hoa quả sấy khô và đặc biệt, có nhiều thùng hàng là bánh kẹo trẻ em.

Phát hiện hơn 200 thùng bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ 

Ảnh cơ quan chức năng cung cấp

Đáng chú ý, trên bao bì của các sản phẩm này đều ghi chữ nước ngoài. Tuy nhiên, chủ hàng là Nguyễn Đình Thành, sinh năm 1965, trú tại số 2, ngõ Gạch, Hàng Buồm không xuất trình được hóa đơn, chứng từ có liên quan để chứng minh xuất xứ lô hàng.

Người này cũng khai nhận, thu mua trôi nổi số bánh kẹo trên thị trường, sau đó tập kết để bán lại kiếm lời dịp cận Tết, khi nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục xử lý vụ việc theo quy định.

Trang Lê 

loading...

Tags :Xem thêm