Bằng cách này chị em thỏa thích mua thực phẩm, thời trang tiết kiệm

Emdep.vn - Góp tiền để mua chung một quả mít, con cá to hay thậm chí là cả một con lợn để chia nhau đang là xu hướng mua sắm tiết kiệm của các chị em văn phòng.

Cả văn phòng mua chung một con lợn

Gia đình chị Hồng Anh (nhân viên văn phòng tại Hà Nội) chuẩn bị tổ chức tân gia nhà mới. Vì muốn bữa ăn ngon và sạch cho khách mời nên chị quyết định đặt mua thịt ở quê. Suy đi tính lại nếu mua cả con lợn sẽ bị thừa ít nhất 30-40 kg nên chị Hồng Anh đã có cách riêng.

"Nếu mua cả con nhưng nấu không hết mà để vào tủ lạnh sẽ mất ngon. Giá cả của một con lợn quê cũng không phải rẻ. Vậy nên tôi đã kêu gọi chị em đồng nghiệp ở cơ quan cùng góp tiền mua chung một con lợn, ai thích ăn phần nào thì lấy thịt phần đấy. Thịt lợn quê ngon sạch, tươi nên ai cũng thích, chẳng mấy chốc mà con lợn đã được mọi người đăng ký mua", chị Hồng Anh chia sẻ.

Theo lời chị Hồng Anh, nếu mua cả con lợn sẽ mất đến gần 1 triệu đồng nhưng chia 4 người chỉ tốn chưa đến 300.000 đồng. Thậm chí, chị Hồng Anh mua được đúng phần thịt mà gia đình đủ dùng tránh bị thừa.

"Với cách này, tôi không phải lo ngay ngáy chuyện đóng gói và giải quyết số thịt thừa. Chuyện kêu gọi mua chung không khó, vì thịt lợn sạch chị em nào cũng ham", chị Hồng Anh cho hay.

mua chung

Những con lợn được nuôi ở quê rồi chị em chung nhau mua giúp giảm bớt thức ăn thừa mà vẫn đảm bảo chi tiêu tiết kiệm.

Còn chị Hương Lan (một nhân viên nhà nước cho hay) cũng thường xuyên có thói quen mua chung với hàng xóm, đồng nghiệp để đảm bảo tiết kiệm chi tiêu. 

"Lần trước, có người ở quê bắt được 2 con cá trê sống nặng tổng cộng gần 6kg. Tôi và chồng mua mà cứ ngại ngùng vì nhà 4 người ăn bao giờ cho hết số cá nhiều như vậy. Để tủ lạnh ăn dần thì mất ngon, mua ít thì người nhà biết bán cho ai nữa. Tôi đã cùng 2 nhà hàng xóm chung nhau. Mỗi nhà lấy 2kg đủ ăn cho 3 bữa lẩu", chị Hương Lan nói.

Quê ở miền Trung, món cá thu nướng không chỉ đậm đà mà còn bổ dưỡng, mỗi lần về quê chị Lan (Cầu Giấy) lại mang ra cả thùng xốp cho gia đình ăn dần. Tuy nhiên, nếu mua số lượng lớn mới được mức giá 220.000 đồng/kg, còn mua số lượng ít có giá đến đến 270.000 đồng/kg.

"Mua số lượng lớn thì ăn vài ba tháng mới hết, để cấp đông mãi tôi cũng không yên tâm. May có mấy người bạn tập yoga cùng lập hội mua đồ ăn, thực phẩm chung nên đỡ phần nào. Giá bán chỉ 220.000 đồng/kg mà mua một lúc 10kg thì chia ra mỗi gia đình chưa đến 300.000 đồng, tiền đóng gói và chi phí vận chuyển cũng giảm đáng kể. Lấy số lượng ít ăn hết nhanh nên không phải lo trữ đông quá lâu", chị Lan nói.

Mua hàng thời trang... chung nhau

Không chỉ góp tiền mua chung thực phẩm, chị em công sở còn "sôi sục" với cách mua chung hàng thời trang khuyến mại từ nước ngoài về để giảm chi phí vận chuyển.

Trong đợt giảm giá quần áo của một hiệu thời trang nổi tiếng ở nước ngoài, chị Trần Thu (nhân viên văn phòng tại Hà Nội) dự định mua chiếc váy khá đắt tiền được giảm giá một nửa. Tuy nhiên, chi phí vận chuyển về nước tốn gần bằng giá chiếc váy.

Theo chương trình khuyến mại của hãng này, nếu mua số lượng hàng có tổng giá trị trên 700 USD sẽ được giảm 10% hóa đơn và ship miễn phí trên khắp thế giới.

Trong đó, 700 USD là số tiền không hề nhỏ đối với lương nhân viên văn phòng như chị Trần Thu. Để giải quyết vấn đề này, chị Trần Thu đã rủ bạn bè có chung sở thích mua sắm cùng mua chung quần áo để được hóa đơn trên 700 USD.

Chị Trần Thu chia sẻ: "Việc góp tiền mua chung quần áo hàng hiệu diễn ra rất thường xuyên đối với chị em văn phòng chúng tôi. Mỗi khi các nhãn hiệu lớn sale off thì các nhóm mua chung được lập ra. Bởi nếu mua đủ số hàng thì sẽ được giảm giá hoặc miễn phí tiền vận chuyển từ nước ngoài về. Chỉ cần bớt đi được một khoản tiền trong số đó cũng đủ để mua thêm vài ba chiếc váy khác ở Việt Nam".

Ngoài ra, hiện nay nhiều cửa hàng thời trang tung ra các gói combo mua hàng 3-4 sản phẩm và nhận mức giá ưu đãi. 

Chị Giang (Mỹ Đình, Hà Nội) định mua một chiếc váy ngủ nhưng cửa hàng bán theo combo 3 sản phẩm gồm váy ngủ, kem dưỡng da mặt ban đêm và một chiếc ví da. Trong khi, chị Giang chỉ có nhu cầu mua chiếc váy nên đã rủ thêm đồng nghiệp mua 2 sản phẩm còn lại.

"Nếu tôi mua một lúc 3 sản phẩm cũng được nhưng sẽ bị thừa mà không đúng cái mình thích. Nhờ 3 người mua cùng nên tôi vẫn mua được váy mà tổng giá trị chiếc váy được giảm giá 10%. Nếu mua đơn lẻ ở nơi khác thì chiếc váy có giá 900.000 đồng nhưng khi mua combo 3 sản phẩm có giá 2 triệu đồng nhưng chiếc váy chỉ có giá 700.000 đồng", chị Giang cho hay.

Đọc thêm mẹo chi tiêu tiết kiệm:

 

Lương Chi

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm