Những cách tính tiền ăn khiến khách hàng sợ... mất vía

Hoàng Sa 2015-12-13 08:15
- Cua nặng 1,2 kg luộc xong còn 4,2 lạng; bữa ăn đêm có giá 22 triệu đồng dành cho 2 người,... là những nhà hàng khách đến 1 lần nhưng không muốn quay lại.
Thời gian vừa qua, rất nhiều du khách than phiền về việc các nhà hàng, quán ăn tại một số nơi ở Việt Nam “chặt chém” đồ ăn, thức uống,… khiến dư luận vô cùng bức xúc. Dưới đây là một vài dẫn chứng điển hình về việc các quán ăn tính tiền cao khiến khách hàng sợ… “mất vía”.
Bữa ăn đêm có giá 22 triệu đồng dành cho 2 người
Đầu tháng 1/2015, hai du khách người Nhật đã đến quán ăn trên địa bàn tỉnh Vũng Tàu để ăn khuya. Sau khi ăn xong, chủ quán đưa hóa đơn tính tiền giá bữa ăn là 2,2 triệu đồng. Cụ thể, bữa ăn đó gồm có tôm sú , 2 chai bia, ốc ương, cơm chiên hải sản và 1 ly cam ép.
Những cách tính tiền ăn khiến khách hàng sợ... mất vía
Quán ăn được cho là nơi chặt chém du khách Nhật.
Sẽ không có gì đáng bàn cãi nếu vị khách người Nhật này không đủ tiền mặt để thanh toán và phải tính tiền bằng thẻ Visa. Sau khi quẹt thẻ, số tiền trong thẻ bị rút lại là 22 triệu đồng.
Thấy số tiền thanh toán quá cao, hai vị khách này tỏ ý thắc mắc nhưng do bất đồng ngôn ngữ nên đành phải quay về. Khi lên trên xe, hai vị khách tiếp tục nhờ tài xế taxi xem lại hóa đơn, thấy số tiền phải thanh toán cao gấp 10 lần so với thực tế. Khi hai vị khách quay lại quán ăn trên, quán này đã đóng cửa.
Tôm sú Hải Phòng có giá 1,4 triệu đồng/kg
Vừa qua, một cư dân mạng cũng vô cùng bức xúc khi một nhà hàng ở Hải Phòng đưa ra mức giá đồ ăn quá cao khi khách hàng gọi phục vụ thanh toán. Theo đó, tổng hóa đơn thanh toán cho một bữa ăn 5 người hết hơn 8 triệu đồng. Cụ thể: Tu hài giá 850.000 đồng/kg, bò búc và cô ca 40.000 đồng/lon, tôm sú 1,4 triệu đồng/kg;… 
Trên trang cá nhân của mình, người dùng facebook có tên H.Y chia sẻ: “Tuần qua, em có mấy người bạn Trung Quốc đi ăn tại một quán ăn ở Hải Phòng. Thấy họ chia sẻ, một bữa ăn dành cho 5 người hết những 8 triệu đồng. Em cứ tưởng họ nói đùa nhưng sau khi họ chụp cho xem hóa đơn mà giật hết cả mình. Đặc biệt, một cân tôm sú được tính giá 1,4 triệu đồng mọi người ạ. Cao gấp mấy lần so với ở ngoài”. 
Sau khi các thông tin này được lan truyền trên mạng xã hội, con trai chủ nhà hàng đã lên tiếng. “Ở đây, nhà hàng nào cũng có mức giá như vậy, không riêng gì chỗ chúng tôi. 1,4 triệu đồng/kg tôm sú là mức giá quá bình thường. đây là khu vực ăn chơi dành cho giới lắm tiền, người lao động bình dân không nên tới. Có thể bạn gái kia chưa đi ăn ở đây bao giờ nên mới phản ứng như vậy”.
Cua nặng 1,2 kg nhưng luộc xong chỉ còn 4,2 lạng
Tháng 6 vừa qua, cư dân mạng lại được phen “hốt hoảng” khi chứng kiến hình ảnh con cua nặng 1,2 kg nhưng luộc xong chỉ còn 4,2 lạng. Sự việc này xảy ra tại một quán ăn trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm; TP. Nha Trang (Khánh Hòa).
Theo đó, một vị khách hàng sau khi ăn tại nhà hàng nói trên chia sẻ, đi du lịch Nha Trang; anh có rẽ vào một quán ăn tại đường Nguyễn Bỉnh Khiêm. Sau khi gọi một vài món, anh đã chọn thêm một con cua biển. giá của 1 kg là 350.000 đồng và con cua anh chọn nặng 1,2 kg (trong đó có tính cả trọng lượng dây buộc).
Những cách tính tiền ăn khiến khách hàng sợ... mất vía
Hình ảnh cua nặng 1,2 kg nhưng luộc xong chỉ còn 4,2 lạng.
Sau khi chế biến, nhân viên quán mang con cua ra; cua quá nhỏ so với trọng lượng thực tế. Khi yêu cầu nhân viên phục vụ mang cân ra, con cua nặng 1,2 kg nhưng luộc xong chỉ còn 4,2 lạng.
“Khi tôi thắc mắc sao lại có chuyện hao hụt kinh khủng như vậy thì được quản lý nhà hàng giải thích phần hao hụt đó là do… sợi dây buộc cua. Tính ra, tôi phải trả 420.000 đồng cho một con cua chỉ có 4 lạng. Đó là chưa kể, phần thịt cua không đáng là bao vì còn phải bỏ phần mai cua, càng cua ở phía ngoài. Ăn một lần sợ đến già”, vị khách hàng này bức xúc nói thêm
"Sốc” với suất "cơm bình dân" giá 1,5 triệu đồng dành cho hai người
Mới đây, hóa đơn thanh toán tiền bữa cơm của một khách hàng được đăng tải trên trên fanpage Những hàng quán không nên đến ở Việt Nam đã nhận khá nhiều sự phản hồi từ cộng đồng mạng. Bởi giá của bữa “cơm bình dân” này gần 1,5 triệu đồng cho 2 người.
Theo đó, facebooker Nguyen Thi Thao đăng tải hình ảnh có kèm theo chú thích: “Người nhà vào ăn suất cơm bụi ở quán này mà giá cả thật quá khủng khiếp. Nên cảnh giác với những quán như thế này mọi người nhé".
Những cách tính tiền ăn khiến khách hàng sợ... mất vía
Bữa cơm bình dân dành cho 2 người giá gần 1,5 triệu đồng.
Trong ảnh, hóa đơn bao gồm các món được ăn vào ngày 8/12 như sau: tôm nấu rau tập tàng giá 280.000 đồng/âu, sườn rang riềng 280.000 đồng/đĩa, nước đỗ đen 78.000 đồng/bình, giò tai 235.000 đồng/đĩa, cơm rang 235.000 đồng/nồi, rau sống cộng nước sốt giá 185.000 đồng, rau tầm bóp giá 180.000 đồng/đĩa và khăn bông 16.000 đồng/2 chiếc. Tổng cộng bữa ăn hai người hết gần 1,5 triệu đồng.
Hình ảnh này được đăng tải, đa phần ý kiến cho rằng, một bữa cơm như vậy là quá đắt. Một người dùng facebook có tên Tuan Dang cho biết: “Bữa cơm chỉ có đồ ăn thường nhưng giá như vậy là quá đắt. Ăn xong, nhìn thấy hóa đơn thanh toán chỉ muốn ngất”.
Trước đó, trên các phương tiện truyền thông cũng từng xuất hiện rất nhiều thông tin về việc các hàng quán thi nhau “chặt chém” khách hàng. Sự việc trên sẽ là lời cảnh báo khách hàng nên lựa chọn đồ và nhìn giá thật kĩ để tránh tiền mất tật mang.
Hoàng Sa (Tổng hợp)
(Theo Congluan)
 
 
 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Mẹo 'cấp cứu' điện thoại rơi vào nước