Đòi hỏi quá trớn không được chấp nhận, khách "choảng" tiếp viên liên tiếp

Emdep.vn - Khi máy bay chuẩn bị cất cánh, hai hành khách xin đổi chỗ ngồi lên khoang hạng nhất không được đã nổi giận và đánh tiếp viên.
Hai hành khách trên chuyến bay của hãng Hainan Airlines (Trung Quốc) đã bị liệt vào danh sách đen của hàng không nước này sau khi đấm vào mặt thành viên phi hành đoàn. Sự việc xảy ra trên chuyến bay từ Thái Nguyên đi Trùng Khánh khiến mọi người nháo nhác và khung cảnh trở nên lộn xộn trên khoang.
Theo lời kể, khi mọi người đã ổn định chỗ ngồi, hành khách nói trên đã yêu cầu được đổi sang hạng ghế thương gia dù trước đó đã đặt vé hạng phổ thông. Người này yêu cầu đổi và thanh toán tiền chênh lệch ngay tại chỗ nhưng không nhận được sự đồng ý của tiếp viên trên máy bay.
Đòi hỏi quá trớn không được chấp nhận, khách 'choảng' tiếp viên liên tiếp
Vì không được đồng ý nên họ đã tấn công, chửi bới các thành viên phi hành đoàn buộc một số nhân viên phải lao vào khống chế. Sau sự việc một cảnh sát và 4 thành viên phi hành đoàn bị thương. Máy bay đã phải quay trở lại để đảm bảo an toàn. Sau đó chuyến bay này bị hoãn 2 tiếng.
Sau sự việc, hãng Hainan Airlines đưa ra tuyên bố, họ không chấp nhận được cách mà các thành viên phi hành đoàn khống chế hành khách. Hãng đã yêu cầu cách xử trí hợp lý và tôn trọng mọi người hơn. Ngoài ra, hãng cũng yêu cầu đưa 2 hành khách trong sự việc trên vào danh sách đen của ngành du lịch nước này.
Danh sách đen này khiến họ không được rời khỏi Trung Quốc trong 2 năm, thậm chí hồ sơ tiếp tục bị lưu lại đến 5 năm tùy theo mức độ vi phạm.
Không chỉ thế, cách đây không lâu, trên chuyến bay của Air China từ Trùng Khánh đi Hồng Kong, hai hành khách nữ đã xông vào đánh nhau chỉ vì tiếng khóc của em bé ở hàng ghế sau.
Chuyến bay khởi hành lúc 9 giờ sáng, khi hai người phụ nữ này chuẩn bị ngủ thì em bé ở hàng ghế sau khóc không ngừng. Do khó chịu nên khách nữ hàng trên đã đánh nhau với mẹ của em bé. Một hành khách ngồi gần kể lại cho biết, hai hành khách nữ phía trên yêu cầu đứa bé ngậm miệng. Người mẹ đã tấn công trước, hai người phụ nữ đã đánh lại gây hỗn chiến. 
Trong khi em bé thì khóc thét vì sợ, các hành khách khác kêu ca phàn nàn. Chỉ đến khi cơ trưởng dọa sẽ quay máy bay lại, mọi việc mới dừng lại.

Bảo Ái (Theo AO)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm