Ngao ngán với hành khách máy bay làm trò liều mạng khiến ai cũng thót tim

Emdep.vn - Lần đầu đi máy bay còn nhiều bỡ ngỡ khiến không ít hành khách đã có những hành động trái với quy định.
Nghĩ cửa thoát hiểm là nhà vệ sinh
Chuyến bay CZ 3456 của hãng Southern Airlines (Trung Quốc) đã phải tạm hoãn vì một hành khách nữ cố gắng mở cửa thoát hiểm để đi vệ sinh. Sự việc khiến cho các hành khách khác trên chuyến bay lo lắng và hoảng loạn. Tuy nhiên, người phụ nữ nói trên cho biết, do lần đầu đi máy bay nên không biết cửa thoát hiểm quan trọng như vậy. 
Ngao ngán với hành khách máy bay làm trò liều mạng khiến ai cũng thót tim
Mặt khác, do trước nhà vệ sinh đang có rất nhiều người xếp hàng chờ đợi đến lượt đi vệ sinh nên cô ta đã cố gắng mở cửa thoát hiểm để giải quyết nỗi buồn. Sau khi phát hiện sự việc, các thành viên phi hành đoàn đã lập biên bản, tịch thu vé máy bay, hộ chiếu của hành khách nói trên và đưa cô ta đến đồn cảnh sát.
Theo quy định của Luật hàng không dân dụng Trung Quốc, với những hành khách gây nguy hiểm cho chuyến bay có thể bị xử lý hình sự.
Mở cửa thoát hiểm do sợ say
Trên chuyến bay từ Thâm Quyến đến Thẩm Dương (Trung Quốc), một hành khách đã khiến mọi người hốt hoảng vì hành động lạ. Mặc dù đã được phi hành đoàn thông báo, hướng dẫn về cửa thoát hiểm nhưng người đàn ông nói trên vẫn cố gắng mở cửa thoát hiểm.
Nguyên nhân được người này cho biết là sợ bị say nên mới tìm cách mở cửa để được hít không khí trong lành. Đây là lần đầu tiên đi máy bay của người đàn ông nói trên nên không biết quy định về cửa thoát hiểm chặt chẽ như vậy. Hành khách này bị đưa ra khỏi máy bay, nộp phạt 500 nhân dân tệ và bị giam giữ 1 tuần. 
Mở cửa thoát hiểm vì ngột ngạt
Trong khi chuyến bay CZ3693 từ Thành Đô đi Urumqi (Trung Quốc) đang chờ cất cánh thì một nam hành khách đã tiến lại cửa thoát hiểm và cố gắng mở ra. Vì hành vi này, chuyến bay đã tạm hoãn gần 1 tiếng để nhân viên đóng cửa thoát hiểm lại nguyên trạng ban đầu.
Nam hành khách nói trên cho biết, số hành khách trong khoang quá đông nên cảm thấy ngột ngạt do đó muốn mở cửa thoát hiểm để có thêm khí trời bên ngoài. Nam hành khách này sau đó đã bị lập biên bản và phi hành đoàn giao cho cơ quan chức năng để tiến hành các biện pháp xử phạt mang tính răn đe.
Hành khách mở cửa thoát hiểm nhảy xuống máy bay
Hành khách Akash Jain (30 tuổi) đã giật tung cửa máy bay khi phi công đang điều khiển hạ cánh. Trong vòng 10 phút, nam hành khách này đã giật tung chiếc cửa và trốn vào trong sân bay. Tuy nhiên, do nhân viên của chuyến bay không thông báo gì nên sau khi rời máy bay Jain vẫn tẩu thoát được ra ngoài.
Các hành khách trên chuyến bay khi phát hiện sự việc đã thông báo cho tiếp viên nhưng mọi thứ diễn ra quá nhanh. Theo cơ quan an ninh hàng không Mumbai, sự việc rất nghiêm trọng có thể hành khách này bị bánh xe kẹp trúng rất cao vì lúc đó máy bay đã tiếp đất.
Hành khách mở cửa cho vui
Cũng tại Mumbai Ấn Độ, một hành khách người Đức tên là Titschler đã tự ý mở cửa thoát hiểm khẩn cấp. Lý do mà hành khách này đưa ra khiến nhiều người té ngửa chỉ là để "cho vui". Ngay lập tức, hành khách đã bị đưa tới đồn cảnh sát và có thể đối mặt án phạt. 
Sự việc đã khiến cho hành khách và các thành viên phi hành đoàn hốt hoảng. Rất may sự việc xảy ra sau khi máy bay đã kết thúc hành trình 2,5 tiếng đồng hồ từ Abu Dhabi.
Vũ Minh (Tổng hợp)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm