Cửa hàng quần áo ồ ạt hạ giá sốc cuối năm "rẻ như cho"

Emdep.vn - Để hút khách, các cửa hàng đưa ra rất nhiều chiêu khuyến mại giảm giá 50%, thậm chí tới 70% những ngày cuối năm.
Ồ ạt đưa ra khuyến mại “sốc”
Chỉ còn vài ngày nữa là tới Tết Nguyên đán, để xả hàng cũ và nhập hàng mới về, rất nhiều cửa hàng trên địa bàn Thủ đô đã đưa ra rất nhiều hình thức khuyến mại hút khách. Tại một số tuyến phố chuyên bán quần áo, giày dép, mỹ phẩm,… như Xuân Thủy (Cầu Giấy); Chùa Bộc (Đống Đa); Hàng Ngang, Hàng Đào (Hoàn Kiếm);… treo rất nhiều băng rôn với khuyến mại sốc như “giảm giá lên tới 70%”, “thanh lý toàn bộ các mặt hàng”, “rẻ như cho”;…
Anh Bình – chủ một cửa hàng quần áo trên phố Chùa Bộc (Đống Đa) cho biết, hàng năm cứ vào thời điểm sát Tết Nguyên đán, cửa hàng anh lại thanh lý rất nhiều quần, áo. Đa phần là hàng nhập từ đầu đông nhưng chưa bán hết. 
Cửa hàng quần áo ồ ạt hạ giá sốc cuối năm 'rẻ như cho'
Nhiều cửa hàng đưa ra khuyến mại hấp dẫn, quần áo bán tràn lan trên vỉa hè.
“Phải bán hàng cũ đi, nhập hàng mới về mới có chỗ treo. Hàng năm nay không bán hết, để tới sang năm rất khó bán. Thà chịu lỗ đi một chút nhưng có thể thu hồi được vốn. Cửa hàng tôi bắt đầu “xả hàng” cách đây 3 ngày. Tới thời điểm này, số lượng hàng tồn đã bán gần hết. Bán hết sớm, tôi còn phải dọn dẹp lại cửa hàng và cho nhân viên nghỉ để về quê ăn Tết. Hàng mới tôi cũng đã nhập về. Hơn nữa, đầu năm luôn là thời điểm quần áo ế ẩm, bán chậm lắm.”, anh Bình cho biết thêm.
Tại tuyến phố Hàng Ngang, Hàng Đào (Hoàn Kiếm) những ngày này tấp nập người tới mua quần áo thanh lý. Khách hàng đa phần là chị em văn phòng, các bà nội trợ;… đi qua thấy hàng giảm giá nên ghé vào mua.
Cuối năm các cửa hàng quần áo ồ ạt xả hàng,
Nhiều chị em tranh thủ đi mua sắm cuối năm.
Chị Nguyễn Thị Thủy -  chủ một cửa hàng quần áo thời trang đầu phố Hàng Ngang cho biết, mỗi năm chị mở khoảng 2 – 3 đợt giảm giá. Mỗi đợt kéo dài từ 3 – 4 ngày, thường vào thời điểm giao mùa hoặc các ngày lễ lớn.
“Đa phần là hàng tồn hoặc hàng khó bán nên cửa hàng tôi bày ra bán thanh lý cho khách hàng. Cuối năm là thời điểm hàng bán chạy nhất bởi nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao. Hơn nữa, cửa hàng tôi mới mở thêm một chi nhánh ở đây, làm như thế này cũng là một cách quảng cáo để khách hàng nhớ tới. Hàng tồn quá nhiều nên tôi phải bày thêm ra sát vỉa hè để khách dễ dàng chọn lựa”, chị Thủy chia sẻ thêm.
Giáp Tết là "thời điểm vàng" mua hàng giảm giá
Buổi chiều muộn những ngày giáp Tết Nguyên đán, các cửa hàng quần áo trên các tuyến phố chính như Chùa Bộc, Thái Hà (Đống Đa); Xuân Thủy (Cầu Giấy);… nườm nượp khách ra, vào. Tại một cửa hàng quần áo trên phố Thái Hà (Đống Đa), những sản phẩm quần áo đồng giá 90.000 đồng thu hút sự quan tâm của rất nhiều khách hàng.
Sau khoảng thời gian hơn 1 tiếng đồng hồ, chị Ngô Đoan Trang (Đống Đa, Hà Nội) vui mừng cho biết, chị vừa chọn được 2 chiếc áo len mỏng, một chiếc quần bò với giá chưa tới 400.000 đồng. Theo chị Trang, giáp Tết là thời điểm lý tưởng để mua quần áo giảm giá.
“Chỉ cần tinh ý và chịu khó tìm, người mua có thể tìm được những sản phẩm phù hợp với giá tiền rất rẻ. Không chỉ các cửa hàng bình dân, nhiều cửa hàng cao cấp cũng đưa ra nhiều hình thức khuyến mại hấp dẫn để hút khách. Sau khi mua quần áo tại đây, tôi sẽ ghé xem một vài cửa hàng giày, dép trên phố Chùa Bộc để chọn mua đồ”, chị Trang cho biết thêm.
Cuối năm các cửa hàng quần áo ồ ạt xả hàng,
Nhiều chị em cho rằng, cuối năm là "thời điểm vàng" mua hàng giảm giá.
Đang loay hoay chọn mua quần áo tại một cửa hàng trên đường Xuân Thủy (Cầu Giấy), chị Quỳnh – nhân viên văn phòng chia sẻ, chỉ còn vài ngày nữa là Tết nên chị tranh thủ đi mua ít quần áo. Theo chị Quỳnh, mặc dù là hàng giảm giá nhưng nếu chọn mua sản phẩm ở những cửa hàng uy tín sẽ không sợ lỗi mốt.
“Mặc dù cửa hàng này chỉ giảm từ 10 – 30% nhưng chất lượng không chê vào đâu được. Tôi vừa chọn mua được 2 chiếc áo giảm giá 30%. Một chiếc mặc đi làm và một chiếc mặc đi chơi. Lát nữa, tôi sẽ ghé qua vài cửa hàng quần áo dành cho trẻ em để mua ít đồ về cho con trai mặc Tết. Cuối năm, nhiều cửa hàng giảm giá lắm. Chỉ cần chịu khó quan sát hoặc tìm hiểu trên mạng, không khó để tìm được những cửa hàng đang bán đồ giảm giá uy tín, chất lượng”, chị Quỳnh chia sẻ thêm.
Hoàng Sa
(Theo Congluan)
Xem thêm: Cha mẹ đánh con trong cửa hàng khiến nhiều người ngỡ ngàng
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm