Sau trung thu, bánh vẫn giảm giá kịch liệt

Emdep.vn - Dù đã qua trung thu, nhưng tại nhiều tuyến đường trên địa bàn Tp.HCM vẫn còn bán bánh trung thu và đại hạ giá dành cho người tiêu dùng.

Ế ẩm người mua

Không giống như những năm về trước, khi càng gần tới ngày rằm thì lượng bánh trung thu được người dân tiêu thụ rất mạnh. Thế nhưng năm nay, khi trung thu đã trôi qua được ít ngày mà người bán vẫn tiếp tục hạ giá kịch liệt số bánh còn lại.

Dạo quanh nhiều tuyến đường như: Lý Thường Kiệt, 3 tháng 2, Lý Thái tổ (quận 10), quận Gò Vấp, Thủ Đức, Bình Thạnh…không khó bắt gặp những hình ảnh các quầy bánh trung thu chong đèn thâu đêm suốt sáng để bán.

Bên cạnh đó, nhiều quầy bánh còn treo bản giảm giá 10% – 50%  hoặc mua 1 tặng 4…để nhằm kéo khách đến.

Bánh trung ế ẩm và hạ giá sau ngày rằm
Trong và sau ngày trăng rằm, bánh trung thu được giảm giá mạnh.

Anh Tuấn (một người bán bánh) cho biết, dù đã cố gắng bán trong những ngày sát trung thu, nhưng quầy của anh vẫn còn khá nhiều bánh nên quyết định thực hiện chương trình mua 1 tặng 3 để thu hút người tiêu dùng.

“Năm nay tôi bán không được thuận lợi như những năm trước. Trong những ngày gần trung thu, chúng tôi đã thực hiện chương trình mua 1 tặng 3…nhưng người tiêu dùng cũng không mấy mặn mà lắm. Đến những ngày sau này, tôi vẫn thực hiện chương trình vì tâm lý chung của người mua thường nghĩ ra ngày sẽ rẻ hơn. Thế nhưng tình hình vẫn không khả quan lắm ”, anh Tuấn nói.

Bánh trung ế ẩm và hạ giá sau ngày rằm

Theo ghi nhận của phóng viên, trên một số tuyến đường ở Tp.HCM, có không ít quầy bánh trung thu cũng đua nhau giảm giá để bán cho hết hàng. Cụ thể, rước trung thu, một chiếc bánh có giá 100.000 đồng 160.000 đồng tùy theo hương vị. Nhưng sau những ngày trung thu, có những loại bánh đã giảm xuống còn 25.000 đồng - 50.000 đồng/chiếc. Ngoài ra, ở một số điểm bán trên đường Quang Trung (quận Gò Vấp) còn thực hiện chương trình mua 1 hộp được 5 hộp mang về...

Chị L. (bán bánh trên đường Lý Thường Kiệt) cho hay, năm nay do Tp.HCM có những trận mưa lớn và kéo dài khiến cho việc buôn bán không được suôn sẻ. Nếu quầy nào “ham lời”, nhập nhiều bánh thì việc bán không hết là chuyện thường tình.

"Nếu như chúng tôi không giảm giá mà cứ giữ mức giá như ban đầu thì có nước chết với bánh mất. Giờ đây, chúng tôi phải giảm sâu thì may đâu bán được thêm cái nào hay cái đó”, chị L nói.

Vì sao vẫn ế?

Dù nhiều quầy bánh đã tích cực giảm giá hoặc thực hiện các chương trình khuyến mại nhưng số lượng bán ra cũng không đạt như mong muốn. Khi mà, chỉ lác đác người đến mua sau những ngày trung thu. Để lý giải về điều này, phóng viên đã có cuộc khảo sát với một số người dân.

Anh Thành (ngụ quận 3) cho cho biết, sở dĩ đến thời điểm này mới đi mua bánh là vì chờ giá hạ thêm chút nữa. Bên cạnh đó, sẵn nhà anh đang có giỗ nên mới ra mua và để biếu các cô chú trong gia đình.

“Những ngày đầu tôi cũng muốn mua lắm, nhưng thấy giá hơi cao. Bên cạnh đó, sẵn trong gia đình có việc nên đến bây giờ mới mua và làm quà luôn một thể”, anh Thành nói.

Sau trung thu, bánh vẫn giảm giá kịch liệt
Lượng người đến mua bánh chỉ có lác đác đếm trên đầu ngón tay.

Chị Hồng (31 tuổi, ngụ quận 10) chia sẻ, do thấy giảm giá mạnh nên mới ghé đến mua, nhưng số lượng mua cũng chỉ mua vài cái để con ăn sau bữa cơm. "Kinh tế giờ khó khăn, làm ra đồng tiền khó nên tôi phải tính toán trong chi tiêu mới đủ. Việc mua bánh trung thu vào những ngày trước quả là hơi đắt", chị này nói.

Thành Đạt

(Theo Congluan)

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm