An toàn thực phẩm tuần qua: Phát hiện hơn 1 tấn mứt bẩn suýt ra thị trường

Emdep.vn - Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện khoảng 1.300 tấn mứt đã hết hạn sử dụng. Theo lời khai của bà Nhẫn, số mứt này được nhập về từ các cơ sở chế biến mứt trong vùng.
Hơn 1 tấn mứt bẩn suýt được “tuồn” về nông thôn
Ngày 11/1 vừa qua, Đội quản lý thị trường số 9 - Chi cục quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa phối hợp với phòng Cảnh sát kinh tế (Công an tỉnh Thanh Hóa) đã kiểm tra cơ sở sản xuất bánh kẹo Thanh Nhàn (số 38 Nguyễn Quỳnh, Điện Biên, TP. Thanh Hóa). Doanh nghiệp này do bà Nguyễn Thị Nhẫn làm chủ.
Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện khoảng 1.300 tấn mứt đã hết hạn sử dụng. Theo lời khai của bà Nhẫn, số mứt này được nhập về từ các cơ sở chế biến mứt trong vùng. Sau khi đóng gói bao bì cẩn thận, 1.300 tấn mứt này được chuyển về các vùng nông thôn trong tỉnh để tiêu thụ vào dịp Tết Nguyên đán Bính Thân sắp tới.
An toàn thực phẩm tuần qua: Hơn 1 tấn mứt bẩn suýt được “tuồn” về nông thôn
Cơ quan chức năng đang tiến hành kiểm tra số thực phẩm bẩn.
Hiện tại, cơ quan chức năng đã tiến hành thu giữ toàn bộ số mứt trên để lập biên bản và sẽ tiêu hủy số mứt này theo đúng quy định của pháp luật. 
Trước đó, ngày 24/12, cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa cũng đã phát hiện gần 5 tấn mứt kẹo hết hạn sử dụng tại cơ sở sản xuất của ông Nguyễn Văn Chính. Cơ sở sản xuất này có tên Gia Thịnh (địa chỉ tại lô 187, 188 khu tái định cư Đông Hương, Thành phố Thanh Hóa). 
Ông Chính khai nhận, toàn bộ số mứt được nghiền làm nguyên liệu món bánh nướng. Sau khi thành phẩm, số bánh nướng này sẽ mang về các vùng nông thôn để tiêu thụ trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.
Hơn 1 tấn nội tạng bẩn, cá thể chó mèo bị bắt giữ
Ngày 12/1 vừa qua, Đội quản lý thị trường số 17 (Chi cục quản lý thị trường Thanh Hóa) phối hợp với Đội cảnh sát Phòng chống buôn lậu (Phòng cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Thanh Hóa) đã tiến hành kiểm tra xe khách mang BKS 43B - 012.60 đang lưu thông trên Quốc lộ 1A hướng Nam - Bắc. Tài xế chiếc xe này là Hồ Văn Lân (SN 1988, trú tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) điều khiển.
An toàn thực phẩm tuần qua: Phát hiện hơn 1 tấn mứt bẩn suýt ra thị trường
Toàn bộ bố thực phẩm bẩn bị bắt giữ.
Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện hơn 1 tấn cá thể chó mèo và nội tạng bốc mùi hôi thối nồng nặc. Được biết, số thực phẩm này đựng trong 10 thùng xốp và đã qua sơ chế. Khi được yêu cầu, tài xế Hồ Văn Lân không chứng minh được nguồn gốc cũng như giấy chứng nhận vệ sinh an toàn số thực phẩm trên.
Tài xế này cho biết, bản thân chỉ là người vận chuyển thuê. Số hàng này được vận chuyển từ Đà Nẵng ra tỉnh Thái Bình để bán trong các nhà hàng, quán nhậu. Hiện cơ quan chức năng đã thu giữ toàn bộ số thực phẩm trên để xử lý theo quy định của pháp luật.
Rùng mình với nầm thối chuẩn bị lên bàn nhậu
Ngày 10/1 vừa qua, tổ công tác Y10/141 (Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, thuộc Công an TP. Hà Nội) đã phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy tại khu vực đường Tam Trinh, Hoàng Mai (Hà Nội) có biểu hiện nghi vấn. Khi tổ công tác yêu cầu thành niên này dừng xe thì phát hiện trên xe chở 3 thùng carton chứa rất nhiều nầm lợn bẩn bốc mùi hôi thối và đang trong quá trình phân hủy. Số nội tạng này có trọng lượng khoảng 100kg.
An toàn thực phẩm tuần qua: Hơn 1 tấn mứt bẩn suýt được “tuồn” về nông thôn
Số nầm thối bị cơ quan chức năng thu giữ.
Người chở số thực phẩm bẩn có tên Nguyễn Văn Nghị (SN 1992, trú tại huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang). Nghị khai nhận, bản thân là người vận chuyển thuê số hàng này cho một chủ hàng từ Bắc Giang ra Hà Nội tiêu thụ. Số thực phẩm này sẽ được rao bán cho các quán nầm nướng, đồ nướng vỉa hè.
Sau khi phát hiện, cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản và giao toàn bộ số thực phẩm trên cho Công an phường Lĩnh Nam (quận Hoàng Mai) để xử lý theo đúng quy định.
Thu giữ gần nửa tấn nội tạng động vật bốc mùi 
Cũng trong tuần qua, Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh Quảng Bình khi làm nhiệm vụ đã phát hiện và bắt giữ gần nửa nội tạng động vật đang trong quá trình phân hủy tại km 613 Quốc lộ 1A thuộc địa phận xã Quảng Hưng (huyện Quảng Trạch).
An toàn thực phẩm tuần qua: Hơn 1 tấn mứt bẩn suýt được “tuồn” về nông thôn
Số nội tạng bẩn đều được đựng trong thùng xốp và ướp đá lạnh.
Theo thông tin từ cơ quan chức năng, số nội tạng này được chở trên chiếc ô tô khách mang BKS 76B - 005.07 chạy hướng Bắc - Nam do Nguyễn Thanh Tẩm (SN 1977, trú xã Phú Khánh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) điều khiển.
Tại thời điểm bị phát hiện, số thực phẩm bẩn được để trong 9 thùng xốp và để dưới cốp xe. Toàn bộ số nội tạng này đều bị thu giữ và bàn giao cho Phòng Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh Quảng Bình) xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
Hoàng Sa (Tổng hợp)
(Theo Congluan)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm