Người tuổi Dần, Thân, Tị, Hợi, Tý, Thìn cần chú ý gì khi treo tranh phòng khách năm 2024

2023-11-22 14:31
- Tranh treo tường phong thủy thường được các gia chủ lựa chọn trong nhà để có thể mang lại ý nghĩa tốt đẹp cho gia đình. Tuy nhiên, không phải gia chủ nào cũng biết lựa chọn tranh treo tường phong thủy đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ bật mí một số lưu ý khi sử dụng tranh phòng khách theo phong thủy mà bạn nên biết.

Lưu ý khi các tuổi treo tranh phòng khách theo phong thủy

Dưới đây là một số điều mà gia chủ không nên làm khi sử dụng tranh treo tường phong thủy trong nhà:

Không treo tranh con giáp trùng tuổi

Hiện nay, có nhiều gia chủ thích treo tranh phong thủy có hình con giáp nhưng phần lớn chọn con giáp mà gia chủ cầm tinh con gì thì trang trí hình con đó. Tuy nhiên, với những gia chủ cầm tinh các con giáp như rồng, và, ngựa, lợn (Thìn, Dậu, Ngọ, Hợi) thì không nên treo tranh con giáp trùng tuổi với chủ nhà. Bởi vì sẽ tạo thành tương hợp, tương xung và tương khắc cho gia chủ.

Không treo tranh hổ

Gia chủ lưu ý không được treo tranh hổ trong phòng khách rất dễ khiến gia chủ gặp phải đại họa sát thân. Đặc biệt, khi đầu hổ hướng vào trong nhà thì lại càng xui xẻo hơn. Tranh hổ chỉ tương đối phù hợp với những ai sinh vào mùa thu nhưng không phù hợp với người cầm tinh con rắn và con khỉ.

Không treo tranh Mã đáo ở phía nam phòng khách

Tranh mã đáo thành công có ẩn ý về sự thăng quan tiến chức, phát triển sự nghiệp và phù hợp với những người sinh vào mùa đông. Tuy nhiên, không nên treo tranh mã đáo ở phái nam của ngôi nhà vì sẽ phạm phải Hỏa thiêu thiên môn. Điều này sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình gặp phải những điều không may mắn. Tùy vào trường hợp gia chủ cầm tinh con trâu và con chuột không hợp với ngựa thì nên tránh treo tranh Mã đáo thành công.

Phòng khách nên sử dụng tranh treo tường phong thủy nào?

Mỗi bức tranh phong thủy mang đến hình ảnh hoàn mỹ, vẻ đẹp và ý nghĩa khác nhau. Do đó, tùy vào tuổi tác, vận mệnh hoặc sở thích mà nhiều gia chủ sẽ có sự lựa chọn tranh khác nhau. Một số mẫu tranh thu hút tài lộc và may mắn mà bạn có thể tham khảo như: thuận buồm xuôi gió, tranh cửu ngư, tranh mã đáo, tranh chim công, tranh phật, tranh hoa sen, tranh cá chép,… và nhiều mẫu tranh khác.

Người tuổi Dần, Thân, Tị, Hợi, Tý, Thìn cần chú ý gì khi treo tranh phòng khách năm 2024

Tranh treo tường Thuận buồm xuôi gió

Đây là bức tranh phù hợp đối với những gia chủ làm nghề kinh doanh, là doanh nhân hoặc những người có mong muốn được thăng tiến và đạt được nhiều thành công trong công việc. Bức tranh này sẽ mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho những gia chủ sở hữu nó. Tranh Thuận buồm xuôi gió thường được treo tại gia đình, phòng làm việc cơ quan văn phòng để cho mọi việc được thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

Người tuổi Dần, Thân, Tị, Hợi, Tý, Thìn cần chú ý gì khi treo tranh phòng khách năm 2024

Tranh treo tường Mã đáo thành công

Mẫu tranh phong thủy này là một trong những chủ đề phong thủy phổ biến được nhiều gia chủ lựa chọn với ý nghĩa của sự thành công và thắng lợi. Điểm nổi bật của bức tranh đó là hình ảnh của 8 chú ngựa dũng mãnh được treo trong phòng khách. Tranh phong thủy này phù hợp với những người mệnh Thổ hoặc Hỏa. Đặc biệt, hình ảnh 8 chú ngựa phi nước sẽ tượng trưng cho sao bát bạch rất vượng khí. Hình ảnh này đem lại nguồn tài lộc lớn, sự phát đạt, nhanh nhạy và thăng tiến nên giúp cho công việc của gia chủ trở nên thuận lợi hơn.

Người tuổi Dần, Thân, Tị, Hợi, Tý, Thìn cần chú ý gì khi treo tranh phòng khách năm 2024

Tranh treo tường Cửu ngư quần hội

Đây là bức tranh được vẽ với hình ảnh bao gồm 9 con cá chép vượt qua vũ môn để hóa rồng mạnh mẽ. Từ thời xa xưa, cá chép được đánh giá là linh vật ngang tầm với rồng và là con vật linh thiêng trong tín ngưỡng người Việt. Bức tranh này có ý nghĩa tượng trưng cho sự nghiệp thăng tiến, công danh rạng rỡ và gặp nhiều may mắn, tài lộc. Với những người kinh doanh, buôn bán thì cá chép có ý nghĩa đặc biệt giúp cho công việc kinh doanh được thuận lợi hơn.

Người tuổi Dần, Thân, Tị, Hợi, Tý, Thìn cần chú ý gì khi treo tranh phòng khách năm 2024

Tranh treo tường chim công

Chim công là loài chim được biết đến với cái tên Khổng Tước, là một loại chim hoàng gia được xem như đại diện cho Phượng Hoàng. Chim công là một loài vật cân bằng giữa tài và sắc, chức vị quyền thế, sự kiêu hãnh và sung túc giàu có. Đặc biệt, chim công có tính cách chung thủy, suốt đời chỉ có một bạn đời duy nhất nhất. Do đó tranh phong thủy chim công thường được làm quà cưới với biểu tượng ý nghĩa chung thủy và bền lâu.

Người tuổi Dần, Thân, Tị, Hợi, Tý, Thìn cần chú ý gì khi treo tranh phòng khách năm 2024

Kết luận

Thông qua bài viết trên Tranhtreodecor hi vọng đã giúp bạn biết được một số lưu ý khi sử dụng tranh treo phòng khách theo phong thủy. Đồng thời, đã giới thiệu đến bạn đọc một số mẫu tranh phong thủy ý nghĩa, độc đáo mà bạn có thể tham khảo để trang trí cho không gian phòng khách của mình. Thông tin mang tính chiêm nghiệm và tham khảo.

 

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

5 sao Hoa ngữ sở hữu tài sản kếch xù nhưng là thánh tiết kiệm