Đừng tưởng bán xiên que lời lãi chả bao nhiêu, hé lộ chuyện cô bán hàng cạnh trường nuôi 2 con, nghỉ 5 tháng đi chơi châu Âu

2023-03-30 09:41
- Người bán xiên que có thể nuôi được 2 con và du lịch châu Âu khiến mọi người ngỡ ngàng.

Xiên que là đồ ăn bình dân được bày bán ở nhiều tuyến đường. Thực tế mở một quầy hàng xiên que không tốn quá nhiều vốn, chỉ cần mấy cái bàn, thêm xiên và chuẩn bị thực phẩm để nướng, chiên. Một số nguyên liệu còn được mua sẵn như xúc xích, nên vốn bỏ ra càng ít.

Tuy nhiên, thực tế bán xiên que không hề bèo bọt như mọi người nghĩ. Trái lại nó là nguồn sống của nhiều gia đình.

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ câu chuyện về người bán xiên que ở Hà Nội. Người chia sẻ cho hay: "Nếu như là học sinh Cát Linh ắt hẳn bạn sẽ không thể nào không biết tới bác Nga bán xiên - là tuổi thơ của rất nhiều thế hệ học trò mà trong đó đứa cao tuổi nhất năm nay cũng phải gần 35.

Đừng tưởng bán xiên que lời lãi chả bao nhiêu, hé lộ chuyện cô bán hàng cạnh trường nuôi 2 con, du lịch 5 nước châu Âu

 

Đến với bác Nga, không chỉ được thưởng thức những que xiên đủ loại, mà còn được nghe bác kể chuyện cuộc đời bác, về 1 người phụ nữ bán xiên vỉa hè mà nuôi 2 con ăn học thành tài tại nước ngoài, nay dù con đủ điều kiện đưa bác đi sinh sống bên bển nhưng bác không đi, tại chót yêu cái nghề lót dạ cho lũ trẻ con này rồi.
Mới đây, người ta thắc mắc bẵng đi gần nửa năm mà bác chẳng bán hàng, mãi sau hỏi ra mới biết bác chán chán nên book tour đi du lịch 5 nước Châu Âu xong sang với con, tổng cộng nghỉ 5 tháng trời".
Câu chuyện về người bán xiên đã khiến không ít dân mạng ngớ người. Bởi từ lâu, nhiều người nghĩ rằng bán xiên que lời lãi chẳng được bao nhiêu, chủ yếu bán cho vui, kiếm chút tiền nuôi gia đình. Vậy nhưng không ngờ, từ quầy xiên que mà bà bán hàng nuôi được con cái ăn học thành tài và về già còn đi du lịch được 5 nước châu Âu.
Đó thực sự là cuộc sống đáng mơ ước của nhiều người. Có công việc để làm, con cái thành đạt và tận hưởng cuộc sống với những chuyến đi.
Cư dân mạng Linh Hieu viết: "Bác đã vất vả rất nhiều rồi, giờ đến lúc bác dành thời gian cho bản thân chút, chúc mừng bác, tụi cháu mong mai này được một nửa như bác thôi ạ".
Cư dân mạng Lưu Đức Hoa viết: "Cô bán mỳ sốt vang đầu cổng cty vừa nghỉ một tuần ,mình nghĩ cô ốm nên hỏi thăm. Cô bảo cô vừa đi nhật chơi 1 tuần về".
"Bác cứ làm cháu có thêm động lực tốt nghiệp xong, ra phố bán xiên", cư dân mạng Quách Định viết.
Thu Trang 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

4 kiểu tóc giúp chị em ăn gian chiều cao hiệu quả