Quên “hồng treo gió” đi, chị em đã nghĩ ra phiên bản “hồng xiên que” cực chất

Emdep.vn - Chị Trần Thị Hồng Lê (Thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La) đã nghĩ ra cách làm “hồng treo gió” rất thông minh. Đó là xiên que hồng rồi phơi nắng, đỡ phải buộc dây, làm giàn phơi.

Chia sẻ với PV Em Đẹp, chị Trần Thị Hồng Lê (Thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La) – chủ nhân của ý tưởng “hồng xiên que” đơn giản nhưng vô cùng độc đáo cho biết, chị biết trào lưu “hồng treo gió” qua Facebook.

Tuy nhiên, chị nhận thấy làm hồng treo gió quá kỳ công, phải buộc dây, rồi làm chỗ phơi cho hồng đón gió. Trong khi đó, quê chị mùa này không khí lạnh, lại có sương muối nên đã nghĩ ra cách mua que xúc xích về xiên vào quả hồng, cắm hồng vào xốp và phơi nắng.

Quên “hồng treo gió” đi, chị em đã nghĩ ra phiên bản “hồng xiên que” cực chất

"Hồng xiên que" do chị Hồng Lê tự tay làm. Ảnh: NVCC

“Hồng treo gió rất kỵ sương, nếu không may giọt sương rơi vào quả hồng sẽ làm hỏng luôn quả hồng. Cách làm nào cũng được, miễn sao hồng phải có độ gió”, chị Hồng Lê nói. Để tạo gió cho quả hồng, chị Hồng Lê đã…bật quạt cho hồng “mát thâu đêm”. Cứ cách 3 ngày, chị “mát – xa” cho hồng một lần.

Mẻ đầu tiên thử nghiệm bằng phương pháp “xiên que”, chị làm 3kg hồng tươi. Thấy ổn, chị tiếp tục làm thêm 20kg hồng nữa. 20kg hồng tươi cho ra thành phẩm 4kg hồng treo gió, rất ngon ngọt, dẻo thơm.

Quên “hồng treo gió” đi, chị em đã nghĩ ra phiên bản “hồng xiên que” cực chất

Trên mạng, chị em thi nhau khoe "hồng treo gió" theo đủ mọi phiên bản. Ảnh: MXH

Từ kinh nghiệm của mình, chị Hồng Lê “bật mí” chị em nên mua hồng ương ương, bắt đầu ngả vàng bởi đây là thời điểm thích hợp nhất để làm hồng treo gió. Còn loại hồng xanh quá hay chín quá đều không làm được hồng treo gió.

Quên “hồng treo gió” đi, chị em đã nghĩ ra phiên bản “hồng xiên que” cực chất

“Ngày có nắng nhưng đêm bắt buộc phải mang hồng vào nhà bật quạt tạo gió và cũng để tránh sương. Cứ làm như vậy khoảng 4 hôm, không nên phơi kỹ quá.

Sau đó cho hồng vào lò vi sóng sấy lại một lần nữa là sẽ có hồng treo gió ngon không thua kém ai. Hồng treo gió có thể bảo quản ngăn mát 10 ngày, nếu muốn lâu hơn chị em cho vào ngăn đá. Trước khi ăn rã đông tự nhiên một lúc là được”, chị Hồng Lê chia sẻ.

Quên “hồng treo gió” đi, chị em đã nghĩ ra phiên bản “hồng xiên que” cực chất

Nhiều người hỏi mua nhưng chị Hồng không bán, chị chỉ bày cho chị em cách làm. Nhờ đó nhiều người đã làm thành công hồng treo gió và bán rất đắt hàng.

Quên “hồng treo gió” đi, chị em đã nghĩ ra phiên bản “hồng xiên que” cực chất

Trên mạng xã hội, “hồng treo gió” đang là món đặc sản làm mưa làm gió. Chị em dùng muôn chiêu để làm hồng treo gió cho thỏa cơn thèm.

 Thu Hà

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm